อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สหกรณ์ฉลองครบ100ปี ผุดคิกออฟคูปองเดลินิวส์ทั่วปท.

สหกรณ์ทั่วไทยเตรียมร่วมฉลองครบรอบ 100 ปี สหกรณ์ไทยในวันที่ 26 ก.พ. จัดกิจกรรมร่วมรำลึกพระบิดาแห่ง สหกรณ์ไทย พร้อมผุดรายการ "คิกออฟ" แพคเกจสินค้า ขึ้นชื่อของแต่ละพื้นที่ให้นักช้อปหอบคูปองเดลินิวส์เป็นส่วนลดแลกซื้ออย่างจุใจ พุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 02.30 น.

โครงการดี ๆ ที่ นสพ.เดลินิวส์ จับมือกรมส่งเสริมสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภายใต้ชื่อ “สหกรณ์มั่นคง สมาชิกมั่งคั่ง ประเทศยั่งยืน” ด้วยการแจกคูปองส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตัดได้จากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ใช้เป็นส่วนลดแลกซื้อสินค้าจากสหกรณ์เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศกว่า 600 แห่งทั่วประเทศ จำหน่ายสินค้าในราคาประหยัดถูกกว่าท้องตลาด ช่วยเหลือลดค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยดีมาตลอด ตามที่ได้เสนอข่าวอย่างต่อเนื่อง

โดยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ก.พ. นายเชิดชัย พรหมแก้ว ผอ.สำนักพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ ปฏิบัติหน้าที่ราชการกองพัฒนาสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ นสพ.เดลินิวส์ ขับเคลื่อนโครงการด้วยการ มอบคูปองลด 10 เปอร์เซ็นใช้เป็นส่วนลดแลกซื้อสินค้าจากสหกรณ์ทั่วประเทศ โดยมีสินค้าที่ร่วมรายการมากมาย ทั้งข้าวสาร น้ำดื่ม กาแฟ และสินค้าอุปโภค-บริโภคอื่น ๆ รวมถึงสินค้าเกษตรที่นำมาร่วมรายการ จำหน่ายในราคายุติธรรมเกือบเท่าราคาทุน เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. เป็นต้นไป โดยสินค้าที่ร่วมรายการทั้งหมดเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ เช่น ข้าวสารเป็นข้าวหอมมะลิ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือข้าวชนิดอื่น ๆ โดยเป็นข้าวปลอดสารปนเปื้อน นอกจากนี้ยังมีสินค้าจากกลุ่มอาชีพหรือสินค้าโอท็อป โดยหลังจากเดือนนี้คือ เดือนมี.ค. และเม.ย. เป็นช่วงหน้าร้อน ราคาน้ำดื่มอาจจะลดราคาลงถึง 15 เปอร์เซ็น เพื่อร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ จากนั้นก็จะมีการจัดมหกรรมสินค้าราคาถูก โดยย้ำว่าทุกกิจกรรมจะรับคูปองเดลินิวส์เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าดีราคาถูก

นายเชิดชัย กล่าวว่า ทั้งนี้เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี สหกรณ์ไทย ในวันที่ 26 ก.พ.นี้ จึงมีจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยสหกรณ์ทั่วประเทศจะจัดพิธีวางพานพุ่ม น้อมลำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระราชวงค์เธอกรมหมื่นพิทยาลงกรณ์ พระบิดาแห่ง สหกรณ์ไทย และร่วมจัดกิจกรรมในแต่ละพื้นที่ รวมถึงโครงการ “คิกออฟ” เพื่อนำสินค้าคุณภาพของแต่ละประเภทและพื้นที่สหกรณ์ มาจัดรวมเป็นแพ็คเกจ ส่งเข้าร่วมโครงการเพื่อให้ประชาชนนำคูปองส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์มาแลกซื้อในราคาพิเศษ ทั้งนี้ยังกำชับให้สหกรณ์ทั่วประเทศ หมุนเวียนเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม โครงการดังกล่าวตลอดทั้งปี ผลตอบรับที่ผ่านมาจากการใช้คูปองเดลินิวส์ สามารถกระตุ้นยอดขายได้มากเกือบสองเท่า จากที่หนึ่งงานเราเคยขายอยู่ 10-15 ล้านบาท แต่เมื่อใช้คูปองเดลินิวส์ เราสามารถขายได้ถึง 25-30 ล้านบาท ถือว่าช่วยกระตุ้นการซื้อได้มาก และเปิดโอกาสในการตลาดให้รู้จักสินค้าสหกรณ์มากขึ้น มีลูกค้าตามไปซื้อมากมาย หลายสหกรณ์ได้ขยายธุรกิจ ตัวเลขที่ชี้ชัดในปีที่แล้วมียอดปริมาณเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 2 พันกว่าล้านบาท ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าว่าขยายเป็น 4 พันล้าน

ที่สหกรณ์ จ.พะเยา นายไพรัตน์ เสมอเชื้อสหกรณ์ จ.พะเยา กล่าวว่า ปัจจุบันได้จัดศูนย์กระจายสินค้าอยู่ที่สหกรณ์การปฏิรูปที่ดินเมืองพะเยา เพื่อเป็นศูนย์รับสินค้าจากเครือข่ายสมาชิกสหกรณ์ฯ และทำหน้าที่กระจายสินค้าไปยังอำเภอต่างๆ ในจ.พะเยา เพื่อช่วยเหลือสมาชิกที่เป็นเกษตรกร ด้วยการนำสินค้าที่ส่งมายังศูนย์กระจายสินค้าเข้าร่วมโครงการคูปองส่วนลดเดลินิวส์ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการหลังพิธีเปิดงาน 100 ปีสหกรณ์ ปีนี้ โดยเน้นเรื่องของการส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย เช่นผักปอลด ภัย ไข่ไก่และสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน นอกจากผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ แล้ว ยังมีนโยบานลดอัตราดอกเบี้ยแก่สมาชิกสหกรณ์อีกด้วย เพื่อลดภาระของเกษตรกรใน ช่วงที่สินค้าเกษตรตกต่ำด้วย

ด้านนางบุญเกิด ภานนท์ ผจก.สหกรณ์การเกษตรเกษตรวิสัย จำกัด จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ในโอกาสที่ขบวนการสหกรณ์ไทย ครบรอบ 100 ปี ทางกรมส่งเสริมสหกรณ์ ร่วมกับขบวนการสหกรณ์ไทย จึงจัดงาน 100 ปี สหกรณ์ไทย ทั่วทุกภูมิภาคขึ้น ทางสหกรณ์ฯ เล็งเห็นความสำคัญ ดังนั้น เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ และตระหนักถึงคุณค่าของสหกรณ์ จึงจัดงานฉลองครบรอบ 100 ปี ตั้งแต่วันที่ 23 – 26 มี.ค. โดยภายในงานมีการแจกข้าวหอมมะลิ 1 กก.แก่ผู้ร่วมงาน มีการออกร้านนิทรรศการ และจำหน่ายสินค้าสหกรณ์จากจังหวัดต่างๆและที่สำคัญ สหกรณ์การเกษตรเกษตรวิสัย จำกัด ยังได้ร่วมโครงการคูปองส่วนลดเดลินิวส์ ให้ประชาชนนำมาแลกซื้อสินค้าต่างๆที่ร่วมโครงการ ได้ อาทิ ข้าวหอมมะลิ คัดพิเศษจากทุ่งกุลาร้องไห้ ปกติถุงขนาด 5 กก. ราคา 170 บาท เหลือถุงละ 130 บาท ซึ่งสามารถแลกซื้อสินค้าได้จนถึงวันที่ 26 ก.พ.นี้

ที่ห้องประชุมโรงแรมบรรจงบุรี หมู่ 3 ถนนบายพาส ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายนันทวัฒน์ แก้วอำดี สหกรณ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี แถลงจัดกิจกรรมวันสหกรณ์แห่งชาติครบรอบ 100 ปี โดยนายนันทวัฒน์ กล่าวว่า เนื่องจากวันที่ 26 ก.พ. ปีนี้ จะครบรอบ 100 ปีการจัดตั้งสหกรณ์ ทางจังหวัด จึงได้จัดกิจกรรม เพื่อน้อมลำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระราชวงค์เธอกรมหมื่นพิทยาลงกรณ์พระบิดาแห่ง สหกรณ์ไทย ขึ้น ที่สนามค่ายวิภาวดีรังสิต ภายในงานจะมีการออกร้านค้าของสหกรณ์ทั่วจังหวัด และได้ร่วมกับทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ นำคูปองส่วนลด 10 เปอร์เซ็น สามารถแลกซื้อสินค้าภายในงานได้ รวมไปถึงกิจกรรมสหกรณ์ สอนอาชีพเพิ่มรายได้ ลดค่าใช้จ่าย อาทิ สอนการทำเค้กกล้วยหอม กล้วยฉาบ และบูทของทางแรงงานจังหวัด การจัดหางาน และตัดผมให้ฟรีอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึก ของกลุ่มเกษตรกรและครอบครัวเกิดความรักและความศรัทธาในระบบสหกรณ์ สร้างความสามัคคีระหว่างสหกรณ์ และเป็นการประชาสัมพันธ์กิจกรรม 100 ปีสหกรณ์ไทยให้กับบุคลทั่วไปได้รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ส่วนนางธนภรณ์ ศิริกุล เจ้าหน้าที่การตลาดสหกรณ์เพื่อการเกษตรแผนกลูกค้า ธกส.ระนอง จำกัด กล่าวว่า วันที่ 2-3 มี.ค.นี้ ทางจังหวัดจะจัดโครงการช่วยเหลือค่าครองชีพเกษตรกรชาวสวนยางพาราและ ประชาชนทั่วไปที่เดือดร้อน โดยหลายหน่วยงาน จะนำสินค้าของแต่ละท้องที่ มาจำหน่ายให้กับประชาชน บริเวณตลาดเพิ่มพูน ต.กำพวง อ.สุขสำราญ จ.ระนอง โดยสินค้าที่นำมาจำหน่าย เป็นสินค้าที่ร่วมโครงการคูปองเดลินิวส์ ที่ประชาชนสามารถนำ คูปองส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ มาเป็นส่วนลด เลือกซื้อสินค้าได้ 20 ชนิด อาทิ ข้าวไร้เบอรี่ 1 กก. ,ข้าวป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ขนาด 1 กก.,ข้าวสังข์หยด ,กาแฟเอสที,น้ำยาล้างจาน,น้ำยาซักผ้า,น้ำยาปรับผ้านุ่มเกล็ดสบู่,สบู่เหลว ,น้ำยาล้างห้องน้ำ ,น้ำยาเช็ดพื้น และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย คาดว่าจะได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เนื่องจากเป็นให้บริการถึงที่อีกทั้งสินค้ามีคุณภาพ ราคาถูก และยังมีส่วนลดคูปองเดลินิวส์อีก 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคาดว่าจะต้องถูกใจพี่น้องประชาชน แห่กันมาซื้อสินค้ากันมากอย่างแน่นอน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 276