อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ยิงถล่มกำนัน-ลูกสาว4ขวบ พ่อกัดฟันป้องลูกน้อยสุดชีวิต

คนร้ายซิ่งกระบะรัวอ้าก้าถล่ม "กำนันมายอ" กับลูกสาววัย 4 ขวบ ขณะขับรถกลับบ้าน ฝ่ายกำนันสาหัสกัดฟันขับรถหนี ก่อนชักเอ็ม 16 ยิงสู้ป้องลูกน้อย คนร้ายล่าถอย สุดท้ายผู้เป็นพ่อไปเสียชีวิตรพ. พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.25 น.

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. พ.ต.อ.จิรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม นายมะยูตี เจ๊ะมะ อายุ 44 ปี กำนันต.มายอ เสียชีวิต บนถนนสาย  ปาลัส-มายอ ม.3 บ.ดูวา ต.ถนน อ.มายอ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม นายเถกิงศักดิ์ ยกศิริ รองผวจ.ปัตตานี กำลังตำรวจ-ทหาร และตำรวจพิสูจน์หลักฐานปัตตานี ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง โตโยต้า วีโก้ สีขาว ไม่มีป้ายทะเบียน ชนกับเสาไฟฟ้าหน้าร้านขายน้ำชาไม่มีชื่อ สภาพด้านหน้าพังยุบ มีรอยกระสุนปืนรอบคัน กระจกรถแตก ยางแตกทั้ง 4 ล้อ มีกองเลือดจำนวนหนึ่ง ใกล้รถของพบปลอกกระสุนอาก้า เอ็ม 16 และ อาวุธปืนสั้น 11 มม. ตกอยู่บนถนนเกลื่อนกลาดกว่า 30 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับ นายมะยูดี ถูกนำตัวส่ง รพ.มายอ ไปก่อนหน้านี้ ภายหลังทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนบุตรสาวของผู้ตายอายุเพียง 4 ขวบ ที่นั่งมาด้วยกันในรถนั้นปลอดภัยดี นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถจักรยานยนต์(จยย.)ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่มีป้ายทะเบียน ของชาวบ้าน ถูกรถผู้ตายชนเสียหาย และด้านข้างพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน บก - 3188 สงขลา ถูกกระสุนปืน กระจกหลังแตก ตัวถังรถเป็นรูหลายแห่ง โดยคมกระสุนยังไปถูกบ้านบริเวณที่เกิดเหตุอีก 5 หลัง เสียหายเล็กน้อย 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ขับรถมารับลูกสาวที่บ้านภรรยา พื้นที่บ้านปาลัส ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 กม. เพื่อจะกลับบ้านพัก ที่อ.มายอ พอถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายใช้รถยนต์กะบะ มูติซูบิชิ ไททัน  4 ประตู สีบรอนด์เงิน ไม่มีป้ายทะเบียน โดยคนร้ายอยู่ท้ายกะบะ 4 คน เข้าประกบท้ายก่อนกราดยิงอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางชุมชนที่มีคนอยู่ริมถนนกว่า 30 คน จนหนีกันคนละทิศทาง ทั้งนี้ผู้ตายถูกยิงสาหัสแต่พยายามเร่งความเร็วหลบหนี ขณะที่คนร้ายยังไล่ยิงต่อเนื่องราวกับภาพยนต์ชื่อดัง จนกระทั่งมาถึงสามแยกที่เกิดเหตุ ผู้ตายเลี้ยวรถเข้าทางแยกอย่างเร็วจนเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้า ที่หน้าร้านน้ำชา จนคนในร้านต่างหนีกันกระเจิง

จากนั้นคนร้ายจอดอยู่ห่างประมาณ 15 เมตร เข้ากราดยิงไปในรถผู้ตายทันที จังหวะนั้นผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนประจำกาย เอ็ม 16 กราดยิงใส่เพื่อปกป้องบุตรสาว จึงเกิดการต่อสู่กันประมาณ 1 นาที ภายหลังฝ่ายคนร้ายเห็นท่าไม่ดีพากันหลบหนีไป พลเมืองดีจึงรีบนำกำนันส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนบุตรสาวไม่บาดเจ็บแต่อย่างใด แต่ยังหวาดผวากลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ญาติมารับตัวไปดูแล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว และสถานการณ์ป่วนพื้นที่.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 287