อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

วอนรัฐแก้ปัญหา"เขาหลัก" น้ำเน่าเสียไหลลงทะเล

ชาวบ้าน"เขาหลัก-พังงา" วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหาน้ำเน่าเสีย เหตุผู้ประกอบการมักง่ายปล่อยลงทะเล ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วหาด ฝรั่งนักท่องเที่ยวโวย เตรียมย้ายไปเที่ยวที่อื่นแล้ว พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.19 น.

วันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ บ้านบางหลาโอน หมู่ที่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ว่าขณะนี้คลองบางหลาโอนซึ่งเป็นคลองที่ไหลลงสู่ทะเลได้เกิดเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นกระจายเป็นวงกว้าง ส่งผลให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และขอให้ทางหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขโดยด่วน ภายหลังจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพบว่า มีการแอบปล่อยน้ำเสียลงคลองจริง คาดว่าน้ำดังกล่าวไม่ได้มีการบำบัดมาก่อนแต่อย่างใด ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นคลุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ ทั้งนี้น้ำเสียส่วนใหญ่มาจากตัวอาคารสถานที่ต่าง ๆ ทั้งโรงแรม สถานประกอบการร้านค้า ที่ปล่อยไหลลงคูน้ำข้างถนนไปสู่คลองสาธารณะกระทั่งออกสู่ทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ว่ายน้ำ อาบแดด ตลอดแนวหาด เริ่มวิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้างถึงกลิ่นน้ำเน่าเสียดังกล่าว

โดย นายฟาน เวนท์ อายุ 65 ปี นักท่องเที่ยวชาวออสเตรีย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "เขาหลัก" มีชายหาดที่สวยงามอากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อน ตนเดินทางมาพักที่เขาหลักในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 เป็นต้นมา โดยจะพักอยู่ครั้งละประมาณสองเดือน แต่ตอนนี้กลับพบว่า มีการปล่อยน้ำเสียลงทะเลเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังส่งกลิ่นเหม็นโชยเวลาเดินผ่าน ทั้งที่ปกติจะนอนพักผ่อนตามชายหาด และเล่นน้ำทะเลเป็นประจำทุกวัน จึงรู้สึกไม่สบายใจเมื่อเห็นน้ำเสียยังคงไหลลงสู่ทะเล ถ้าหากทางจังหวัดหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่เร่งแก้ไข ต่อไปคงไม่ใช่เพียงแค่ตนเท่านั้นที่ต้องไปหาแหล่งพักผ่อนใหม่ แต่ชาวต่างชาติคนอื่น ๆ ก็คงคิดเช่นเดียวกัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 535