อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ครูฉาว!ทำโทษตบนักเรียน

ผอ.โรงเรียนชี้แจงข้อเท็จจริง คลิปครูฉาวทำโทษนักเรียนหญิงด้วยการตบศีรษะ ชี้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยแล้ว เจ้าตัวยอมรับทำจริงแต่หวังดีกับเด็ก ส่วนผู้ปกครองไม่ติดใจเอาความ พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01.28 น.

จากกรณีที่มีผู้ใช้สื่อโซเชียลฯ รายหนึ่งโพสต์คลิปวีดีโอ ขณะครูชายเรียกนักเรียนหญิงมายืนหน้าชั้นเรียนแล้วทำโทษด้วยการใช้ฝ่ามือตบศีรษะอย่างแรงหลายครั้ง โดยเพื่อนนักเรียนได้ใช้กล้องบันทึกภาพไว้ ก่อนนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว จนมีผู้เข้าไปชมและแชร์ต่อๆกันไปจำนวนมาก จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณถึงความไม่เหมาะสมในการลงโทษ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่าภาพที่ถูกนำไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ขณะนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยครูคนดังกล่าวสอนวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งหลังทราบจากข้อมูล ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบ เบื้องต้นทราบว่า เด็กที่ถูกทำโทษ เป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งไม่ยอมส่งงาน ครูจึงเรียกถามไปหลายครั้ง เพราะใกล้ปิดภาคเรียนจึงเกรงว่า เด็กนักเรียนจะไม่ผ่านการเรียนแต่ก็ไม่มีความคืบหน้าและด้วยความหวังดีของครู จึงเรียกนักเรียนมาลงโทษแต่ยอมรับว่าใช้วิธีลงโทษที่รุนแรงเกินไปบ้าง

ผอ.กล่าวต่อว่า ได้เรียกแม่ของเด็กที่ถูกลงโทษมาชี้แจงทำความเข้าใจ โดยแม่ของเด็กไม่ติดใจเอาความ เพราะเข้าใจว่าที่ครูต้องลงโทษก็เพราะความหวังดี แต่อาจจะรุนแรงไปนิด อย่างไรก็ตามได้ว่ากล่าวตักเตือนและสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการลงโทษทางวินัยต่อไปเพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 389