อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

คุมตัวแม่น้องไอดินทำแผน ชาวบ้านแห่ดูหน้า'สาปแช่ง'

ตำรวจขอนแก่นคุมตัว "แม่น้องไอดิน" ทำแผนรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านส่งเสียงสาปแช่ง เผยเหตุฆ่ากลัวผัวรู้ท้องและคลอดลูก เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00.17 น.

กรณีเหตุสะเทือนขวัญแม่ใจร้าย นำทารกแรกเกิดประมาณ 1 วัน ถูกทำร้ายร่างกายมีบาดแผลทั้งตัว 14 แผลไปฝังดินทั้งเป็น ที่ป่าปลูกต้นยูลิปตัสใกล้ถนนบ้านโนนสวรรค์-บะแค ห่างจากหมู่บ้านโนนสวรรค์ประมาณ 2 กม. ก่อนนางขจิตร ครองยุทธ อายุ 52 ปี ภรรยาผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่นำวัวไปเลี้ยงในบริเวณดังกล่าวได้ยินเสียงเด็กร้อง จึงคุ้ยดินช่วยเด็กนำส่ง รพ.แวงใหญ่ และส่งต่อไปรักษายัง รพ.ศูนย์ขอนแก่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.พ. พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ภาคภูมิ พิศมัย รองผกก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.ท.ดิเรก เขียวกลม รอง ผกก.สส.สภ.แวงใหญ่ ร่วมกันควบคุมตัว นางมล (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี ชาวบ้าน อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณทุ่งนาด้านทิศเหนือบ้านโนนสวรรค์ หมู่ 3 ต.ดอนฉิม อ.แวงใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่นำลูกตัวเองมาเพื่อฆ่าและฝังดิน ท่ามกลางชาวบ้านมายืนมุงดูเป็นจำนวนมาก พร้อมกับส่งเสียงสาปแช่ง

สอบสวนนางมล ทราบว่า วันเกิดเหตุได้รับจ้างตัดไม้ยูคาลิปตัสกับสามี ซึ่งระหว่างที่ตัดไม้อยู่นั้น เกิดเจ็บท้องกระทันหัน และได้คลอดเด็กทารกออกมาเป็นเพศชาย จึงได้ใช้เศษไม้ตัดสายสะดือ โดยขณะนั้นกลัวว่าสามีจะรู้ว่าคลอดลูก ซึ่งที่ผ่านมาได้ปิดบังการตั้งครรภ์ไว้ ประกอบกับคิดว่าไม่สามารถที่จะเลี้ยงดูเด็กทารกได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน จึงได้นำเอาถุงพลาสติกที่ตกอยู่บริเวณนั้น มาผูกรัดคอเด็กทารก พร้อมกับนำกิ่งไม้แทงไปที่ลำตัวเด็กจำนวนหลายครั้ง ก่อนจะแน่นิ่งไป ซึ่งคิดว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้นำร่างไปวางลงในหลุมดิน จากนั้นได้นำเสื้อยืดสีแดงที่ตกอยู่ในบริเวณดังกล่าว มาคลุมร่างพร้อมกับนำดินและเศษไม้มากลบร่างอีกที ส่วนรกกับกางเกงเปื้อนเลือดได้ฝังไว้ในดินใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนเดินไปหาสามีที่ตัดไม้อยู่อีกที่หนึ่ง เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งเจ้าหน้าที่เชิญตัวมาสอบ จึงยอมรับสารภาพ

เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย และทอดทิ้งเด็กอายุยังไม่เกิน 9 ปีไว้ ณ ที่ใด เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้น ปราศจากผู้ดูแล จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

แทบช็อก!ทารกถูกฝังทั้งเป็น โกงความตาย/มีชาวบ้านช่วย

เจอหญิงคาด'แม่ทารกฝังดิน' รอผลสอบพร้อมหลักฐานมัด

'สาวต้องสงสัย'รับสารภาพ กลัวผัวรู้จึงลงมือฆ่า'ไอดิน'คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 222