อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เพลิงไหม้อู่ซ่อมบัส100คัน เสียงระเบิดดัง-ลามไม่หยุด

เกิดเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถบัสนับ 100 คัน กลางเมืองบางปะอิน สลับมีเสียงระเบิดเป็นระยะ ลุกลามต่อเนื่องไม่หยุด ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำยับยั้ง เบื้องต้นคาดประกายไฟเชื่อมเหล็ก กระเด็นโดนกองหญ้า เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.21 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. พ.ต.ท.พิทักษ์ ยิ่งเหนือวง สวป.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถบัสของ บริษัทชะลอการท่องเที่ยว ริมถนนสายเอเชียขาขึ้นนครสวรรค์ หมู่ 9 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จึงประสานรถดับเพลิง 5 คัน และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจไปควบคุมเพลิง พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์บัส โครงรถยนต์ ยางล้อ เบาะรถบัส ที่กองอยู่จำนวนมาก รวมทั้งลุกลามไปยังถังก๊าซเอ็นจีวีด้วย โดยในอู่มีรถบัสรอซ่อมอยู่นับ 100 คัน นอกจากนี้ยังมีเสียงระเบิดดังสลับขึ้นเป็นระยะ พร้อมกับกลุ่มควันดำพวยพุ่ง

เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ ได้ พบว่ามีรถถูกเผาวอดเสียหายจำนวนมาก รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้าบาท

สอบสวน นายสาธิต สถาพรนิรันติศาสตร์ อายุ58 ปี คนงานในอู่ให้การว่า ขณะเกิดเหตุ มีช่างอีกชุดกำลังตัดเชื่อมรถบัสเพื่อซ่อมแซม จู่ๆก็เกิดประกายไฟ กระเด็นไปถูกกองหญ้าแห้ง และลุกลามไปถึงกองยางและถังก๊าซ กระทั่งกลายเป้นเพลิงไหม้ขนาดใหญ่.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 390