อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

วิสามัญนักค้าอาวุธสงคราม ตำรวจพลาดโดนยิงบาดเจ็บ

ตำรวจโรงพักโชคชัย เมืองโคราช ปิดล้อมจับคนร้ายค้าอาวุธปืนสงคราม แต่ถูกยิงบาดเจ็บ 1 ราย ก่อนวิสามัญเสียชีวิต ค้นบ้านพบของกลางเพียบ จันทร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01.14 น.

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. ร.ต.ท.พสิษฐ์ จิตประเสริฐ รอง สว. (สอบสวน) รับแจ้งมีเหตุคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเดียวกันยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บด้วย เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 133 หมู่ 16 บ้านใหม่หัวสะพาน ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในตัวบ้านพบเพียงรอยเลือดอยู่ในห้องน้ำ และพบอาวุธปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 1 กระบอก ส่วนคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.โชคชัยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายณัฏฐวัสส์ แสงเพิ่ม อายุ 44 ปี ที่อยู่ 190 ถนนเปรมใจราษฎร์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ถูกยิงตามร่างกายด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าราวนมซ้ายทะลุหลัง 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ ต.ด.เชี่ยวชาญ ฉิมณวงษ์ อายุ 46 ปี ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.โชคชัย ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 เข้าที่หัวไหล่ซ้าย และต้นแขนซ้ายกระสุนฝังใน ล่าสุดถูกนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา อาการปลอดภัยแล้ว

จากการสืบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตำรวจ สภ.โชคชัย สืบทราบว่า นายณัฏฐวัสส์ มีพฤติกรรมประดิษฐ์อาวุธปืนดัดแปลงค้าอาวุธสงคราม และเครื่องกระสุนให้กับ แก๊งค้ายาบ้าในพื้นที่ โดยมีการพักอาวุธไว้ที่บ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของภรรยา จึงขอหมายศาลพร้อมนำกำลังกว่า 10 นายเข้าตรวจค้น เมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบนายณัฏฐวัสส์ วิ่งหลบหนีเข้าไปในห้องน้ำภายในบ้าน ส่วนภรรยายังอยู่ข้างนอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการปิดล้อม พร้อมให้ภรรยาตามเข้าไปในห้องน้ำ เพื่อเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่กลับยื่นปลายกระบอกปืนเอ็ม 16 ออกมาจากประตูพร้อมกราดยิงสวนออกมาหลายนัดจนถูก ด.ต.เชี่ยวชาญ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เหลือจึงยิงสวนเข้าไปถูกคนร้าย 1 นัด พร้อมกับถอยมาตั้งหลักปิดล้อม และเกลี้ยกล่อม จนยอมมอบตัวในสภาพหายใจรวยรินจึงรีบนำส่ง รพ.โชคชัย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการเข้าตรวจค้นภายในบ้านดังกล่าว พบอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนหลายรายการ ประกอบด้วย กระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 1,100 กระสุนปืนลูกซอง 265 นัด ปืนสั้น บี บี กัน ดัดแปลงเป็นปืนที่สามารถยิงได้ 10 กระบอก ปืนยาวบี บี กัน ดัดแปลง สามารถยิงได้อีก 1 กระบอก และปืนเอ็ม 16 ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก และจากการตรวจคนในตัวผู้ตายพบแม็กกาซีนปืนเอ็ม 16 ในตัวผู้ตาย 3 อันด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น