อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

เด้ง'ร.ต.ต.'ส่องใต้หว่างขา ซ้ำตั้งสอบสวนเอาผิด'วินัย'

ผบช.ภ.5 สั่งเด้ง ! “ร.ต.ต.”คึกคะนองใช้สมาร์ทโฟนถ่ายใต้กระโปรง นศ.สาว ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจตำรวจภูธรภาค 5 เชียงใหม่ แถมสั่งตั้งสอบเอาผิดวินัย พฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2559 เวลา 08.31 น.

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี โลกออนไลน์มีการโพสต์แชร์คลิปวีดิโอกล้องวงจรปิด ของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ใกล้กับ ม.ราชภัฎลำปาง จับภาพเหตุการณ์ชายวัยกลางคนรูปร่างสูงโปร่ง สวมเสื้อคอกลม แต่งกายคล้ายชุดตำรวจครึ่งท่อน ทำทีเข้าไปซื้อสินค้า ก่อนจะแสดงพฤติกรรมหื่นด้วยการใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพใต้กระโปรงนักศึกษาสาว ที่ยืนเลือกซื้อสินค้าสอย่างไม่ระวังตัว ทำให้ผู้ที่ได้ดูต่างวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง รวมทั้งมีการเปิดเผยด้วยว่าชายคนดังกล่าวอาจเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุอันน่าเกลียดซะเอง

ต่อมา พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จว.ลำปาง เปิดเผยว่า ชายคนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงๆ ยศ "ร.ต.ต." สังกัดศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 ลำปาง ซึ่งได้ยอมรับสารภาพแล้วว่า ทำจริงแต่ทำไปด้วยความคึกคนองเท่านั้น ไม่ได้หวังทำอะไรเกินเลย ตนจึงสั่งให้ไปรายงานตัวรับโทษกับผู้บังคับบัญชาโดยตรง

ล่าสุด พล.ต.ต.อุดม  พรหมสุรินทร์ ผบก.ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง เปิดเผยว่า พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์  ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับมีคำสั่งให้ย้าย "ร.ต.ต."นายนี้ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจ ตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัยด้วย เนื่องจากเป็นพฤติการณ์อันน่าละอายที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการตำรวจ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 420