อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อินเทรนด์หนุ่มสะหวันเขต สะพาย"ถุงสายรุ้ง"ซุกยาบ้า

ตำรวจมหาสารคามรวบตัวหนุ่มชาวแขวงสะหวันเขต สปป.ลาว ลักลอบขนยาบ้า 16,000 เม็ด ใส่ในถุงกระสอบสายรุ้ง ส่งให้กับลูกค้าแลกค่าจ้าง 50,000 บาท ศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 06.43 น.

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พร้อมด้วย นายเสถียรพงษ์ มากศิริ รอง ผวจ.มหาสารคาม และ พ.อ.นรทิป โพยนอก รอง ผบ.กกล.รส.จว.มหาสารคาม ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุม นายสมเพ็ด หรือสมบัติ เพ็ดสะลาด อายุ 48 ปี ชาวเมืองจำพร แขวงสะหวันเขต สปป.ลาว พร้อมของกลาง ยาบ้า 16,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หนังสือเดินทางสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 1 เล่ม และ ถุงกระสอบสายรุ้ง 1 ใบ การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม ได้จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 600 เม็ด ที่ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม จึงทำการสอบสวนขยายผลจนทราบว่า เครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาบ้าดังกล่าวเป็นผู้หญิงสัญชาติลาว ทราบแต่เพียงชื่อที่เรียกกันว่า “เจ๊” จะเป็นผู้คอยสั่งให้ลักลอบนำยาบ้ามาแจกจ่ายให้กับลูกค้าในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการล่อซื้อยาบ้า โดยติดต่อผ่านทางผู้หญิงสัญชาติลาวที่ชื่อ “เจ๊” และมีการนัดส่งยาบ้ากันที่บริเวณสถานีขนส่งจังหวัดมหาสารคาม จากนั้นตำรวจจึงวางกำลังดักซุ่มจับกุม กระทั่งถึงเวลานัดหมายก็พบ นายสมเพ็ด ได้ยืนสะพายถุงกระสอบสายรุ้ง ยืนอยู่ข้างตู้เอทีเอ็ม ทางเข้าตลาด “เอ็กซ์โป” ถนนริมคลองสมถวิล ในลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ก็พบยาบ้าทั้งหมดซุกซ่อนอนู่ภายในถุงกระสอบสีรุ้งดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 50,000 บาท จากหญิงชาวลาวที่ชื่อ “เจ๊” ให้ไปรับยาบ้าจำนวนดังกล่าวที่มีผู้ร่วมขบวนการนำมาวางทิ้งไว้ให้ในเขตพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล และดำเนินคดีต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 612