อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

ปะทะเดือดโจรใต้ถล่ม3จุด ยิง M79 ใส่จนท.เจ็บ7นาย

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ 3 จุด ทั้งสถานีรถไฟ ฐานปฏิบัติการทหารและวางระเบิดสะพาน ส่งผลจนท.ทหารบาดเจ็บ 7 นาย เชื่อเพื่อต้องการแสดงศักยภาพฉลองวันครบรอบสถาปนาขบวนการบีอาร์เอ็น อาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2559 เวลา 09.59 น.

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ร.ต.ท.กอบเกียรติ มณีโชติ รอง สว.สส.สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มเจ้าหน้าที่ 3 จุด รีบนำกำลังไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารจำนวนหนึ่ง จุดแรกที่สถานีรถไฟเจาะไอร้องหมู่ 1 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง คนร้าย 4 คน ขี่รถ จยย.2 คันเป็นพาหนะใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.นราธิวาสที่ 31 ซึ่งเป็นชุด รปภ.สถานีรถไฟเจาะไอร้อง เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทหารพราน และตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง แบ่งกำลัง 2 ชุดไล่ติดตามคนร้ายไปตามถนนเลียบ 2 ฝั่งเส้นทางรถไฟ กระทั่งถึงบริเวณศูนย์อาชาบำบัดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร คนร้ายใช้อาวุธปืน M79 ยิงใส่เจ้าหน้าที่ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

จุดที่ 2 บริเวณฐานปฏิบัติการร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 หมู่ 2 ต.จวบติดกับ รพ.เจาะไอร้อง คนร้ายประมาณ 10 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือแฝงตัวมาทางเทือกเขาหลังฐานเปิดฉากใช้อาวุธ M79 ยิงถล่มใส่ฐานทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 7 นาย ได้แก่ 1.ส.อ.สิริวัฒน์ นวลทอง 2.ส.ท.ธีรศักดิ์ รัตนอุบล 3.อส.ทพ.ณรงค์ชัย สังข์สิงห์ 4.อส.ทพ.วุฒิไกร เดชบุญ 5.อส.ทพ.รุ่งอโณทัย เพ็ชร์วงศ์ 6.อส.ทพ.สาธิต ไชยบุญตา และ7.อส.ทพ.มะเพรู หะยีลาเด็ง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้จนคนร้ายล่าถอยหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในบริเวณ รพ.เจาะไอร้อง แพทย์และพยาบาลได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปหลบอยู่ในปลอดภัย ส่วนทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถกระบะหุ้มเกราะเป็นบังเกอร์ยิงต่อสู้กับคนร้ายนานประมาณ 1 ชม.จนเสียงปืนสงบเมื่อเข้าไปตรวจสอบไม่พบตัวคนร้ายมีเพียงแต่ปลอกกระสุนปืนอาก้า และ M16 กว่า 500 ปลอกตกอยู่

จุดที่ 3 บนถนนสายมะรือโบออกบ้านยานิง หมู่ 2ต.จวบอ.เจาะไอร้องคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงกายอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ แล้วใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่บรรจุใส่ไว้ในถังแก็สปิคนิคขนาด 20 ก.ก.ที่นำไปวางไว้ เสาคอสะพานบ้านยานิงก่อนจุดชนวนระเบิดแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่คอสะพานเสียหายเล็กน้อยโดยเหตุการณ์ดังกล่าว เชื่อว่าคนร้ายวางแผนก่อเหตุเพื่อแสดงศักยภาพเชิงสัญลักษณ์ เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบการสถาปนากลุ่มขบวนการแนวร่วมปฎิวัตแห่งชาติมลายูปัตตานี หรือ BRN.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 216