อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

นายกฯแย้งรองผู้ว่าฯกทพ. ยัน"ไม้กั้นถูกชนเสียหาย"

"บิ๊กตู่" ฮึ่มใส่รองผู้ว่ากทพ. "ไม้กั้น" ที่โดนเสี่ยเบนซ์ชนเสียหาย จะบอกว่าไม่เสียหายไม่ได้ ชี้คดีความให้ว่ากันไปตามความผิด อย่าไปโยงถึงคดีอื่น อังคารที่ 22 มีนาคม 2559 เวลา 02.03 น.

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.เวลา 09.00 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวถึงปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นว่า ตนได้สั่งการให้ดำเนินการไปตรวจสอบ และขอยืนยันว่าไม่ปล่อยให้มีการทุจริตเกิดขึ้น หากพบว่ามีการทุจริตจริงจะต้องถูกลงโทษ ถ้ายังไม่พบการทุจริตก็จะต้องตรวจสอบต่อไป โดยให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ดำเนินการ ขณะเดียวกันขออย่านำเอาเรื่องคดีต่างๆ เอาปะปนกัน

“เรื่องการดำเนินการตรวจสอบคดีความต่างๆ นั้น ก็ขอให้ดำเนินการตามกฎหมาย เช่น เรื่องคดีรถเบนซ์ชนรถฟอร์ด จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ก็มีการโยงไปถึงคดีอื่น อย่าไปโยงไปโยงมา ก็ให้ตัดสินไปตามคดีความและความผิดที่เกิดขึ้น ไม่เช่นนั้นเรื่องมันไม่จบ อย่างไม้กั้น(ของด่านทางด่วน)ที่ชนไปแล้วมันก็เสียหาย จะไปบอกว่าไม่เสียหายไม่ได้ ก็ต้องไปดู ถ้ารัฐบาลนี้ทำไม่ได้ ก็อย่าไปหวังรัฐบาลหน้าเลย”พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา นายดำเกิง ปานขำ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลังบริเวณด่านพระราม 4 ที่มุ่งหน้าไปยังดินแดง พบว่า เมื่อเวลา 10.58 น. ของวันที่ 13 มี.ค. รถเบนซ์ ทะเบียน ษง 3333 ซึ่งกำลังกลายเป็นข่าวดัง มีการขับรถผ่านเข้ามาใช้ทางพิเศษในช่องทางเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติ หรือ "อีซีพาส" บริเวณช่องทางที่ 2 ของด่านพระราม 4 จุดที่ 2 จริง โดยรถคันดังกล่าวขับเข้ามายังช่องทางด้วยความเร็ว เมื่อใกล้ถึงตู้เก็บเงิน คนขับได้เปิดกระจกยกกล่องอีซีพาสขึ้นโบกให้สัญญาณในบัตรเชื่อมต่อกับกล่องรับสัญญาณหักเงินค่าผ่านทางที่ติดตั้งที่ตู้เก็บเงิน เพื่อให้ไม่กั้นทางเปิด แต่เนื่องจากรถขับมาด้วยความเร็ว ทำให้บัตรและกล่องรับสัญญานไม่เชื่อมต่อกัน ไม้กั้นจึงไม่เปิด ทำให้รถวิ่งวิ่งชนฝ่าไม้กั้นออกไปด้วยความเร็ว

"เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ไม่กั้นที่ถูกชนไม่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งผู้ขับขี่ก็มีการติดตั้งเครื่องมือรับและส่งสัญญานอีซี่พาสและขับเข้ามาใช้ช่องทางอีซี่พาสตามปกติ ดังนั้นผู้ขับขี่จึงไม่มีความผิดอะไร ในเมื่อไม้กั้นไม่ได้รับความเสียหาย กทพ.ก็ไม่ได้แจ้งความเรียกร้องค่าเสียหายอะไร อย่างไรก็ตาม กทพ.จะต้องกลับไปหักเงินค่าผ่านทางย้อนหลังกับรถคันดังกล่าวด้วยจำนวน 50 บาท เพราะในวันเกิดเหตุไม้กั้นไม่เปิดก็เท่ากับว่า ยังไม่มีการเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างบัตรอีซี่พาสกับตู้เก็บเงิน จึงยังไม่มีการหักเงินค่าผ่านทาง"นายดำเกิงระบุคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 578