อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แจงผลตรวจแพทย์"เบนซ์พายุ" มีสารออกฤทธิ์ทางประสาท

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร .เผยผลตรวจสารเสพติด "นายเจนภพ วีรพร " หนุ่มซิ่งเบนซ์ดำชน นศ.ปริญญาโทดับ2ศพว่า ในร่างกายพบสารออกฤทธิ์ทางประสาท แต่ไม่ทราบว่าเป็นประเภทไหน อังคารที่ 22 มีนาคม 2559 เวลา 03.58 น.

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงผลการตรวจยาที่พบภายในรถเบนซ์ของนายเจนภพ วีรพร หนุ่มซิ่งเบนซ์ดำชน นศ.ปริญญาโท ดับ 2 ศพที่พระนครศรีอยุธยา ว่า ล่าสุดได้รับรายงานผลจากโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ว่ายาดังกล่าวเป็นสารที่ออกฤทธิ์ทางประสาท ใช้ควบคุมสำหรับผู้ที่มีอาการทางประสาท แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นสารประเภทไหน

ผู้สื่อข่าวถามว่าผู้ต้องหาจะใช้ช่องทางนี้ในการสู้คดีหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า สามารถสู้คดีได้เนื่องจากเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา ซึ่งต้องสู้ตามข้อกฎหมาย ทั้งนี้ตำรวจไม่กังวล แต่อย่าไปมองว่าตำรวจช่วยเหลือผู้ต้องหา ทุกอย่างต้องว่าไปตามกระบวนการกฎหมาย ตำรวจไม่สามารถไปลดโทษใครได้ บางครั้งเราสั่งฟ้องไปถึงศาล ศาลอาจจะสั่งยกฟ้องก็ได้ ซึ่งกรณีแบบนี้เกิดขึ้นจำนวนมาก

เมื่อถามว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเช็คประวัติการรักษาของผู้ต้องหาหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ในสำนวนผมไม่ทราบลึกขนาดนั้น ส่วนเรื่องข้อกฎหมายการปฏิเสธการตรวจแอลกอฮอล์ของผู้ต้องหา ถ้าผู้ต้องหาปฏิเสธก็ให้สันนิฐานว่าเมาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 752