อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

10ขวบปีนเก็บลูกฟุตซอล แป้นบาสฯล้มทับดับอนาถ

เกิดเหตุสลดหนูน้อยวัย 10 ขวบปีนแป้นบาสเกตบอล หวังเก็บลูกฟุตซอลที่ค้าง แต่โครงแป้นล้มทับร่างดับอนาถ ด้านญาติลั่นไม่เอาความหน่วยงานเกี่ยวข้อง อาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 เวลา 05.07 น.

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.กิตติณัฎฐ์ บุญแท้ ร้อยเวร สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา เข้าตรวจสอบเหตุแป้นบาสเกตบอลทับร่างเด็กบาดเจ็บสาหัส ที่ลานกีฬาอเนกประสงค์หน้าที่ว่าการอำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก ที่เกิดเหตุพบร่างของ  ด.ช.ทองธานี ราชธานี หรือ "น้องอ๊อฟ" อายุ 10 ปี ชาวจ.พิษณุโลก นอนคว่ำหน้าศีรษะแตกมีเลือดไหลออกทางจมูก ปากและหู โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ช่วยกันยกเอาแป้นบาสเกตบอลที่ทับร่างออกไปกองไว้ด้านข้างสนาม เพื่อรอเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวไปรักษายังรพ.พุทธชินราช อย่างไรก็ตาม น้องอ๊อฟ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่รพ.

จากการสอบถาม ด.ช.นวดล ดีใจ อายุ 11 ปี พี่ชายของน้องออฟ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มาเล่นฟุตซอลที่ลานกีฬาดังกล่าว โดยมีเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันอีก 3 คน ร่วมกันเล่นกีฬาอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งลูกฟุตซอลเกิดลอยโด่งขึ้นไปค้างอยู่บนแป้นบาสฯ ซึ่งผู้ตายอาสาปีนขึ้นไปเก็บให้ โดยตนได้พยายามทักท้วงว่าไม่ต้องขึ้นไปเนื่องจากแป้นบาสฯเก่ามากเกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่ผู้ตายไม่เชื่อดึงดันจะขึ้นไปให้ได้ จังหวะแป้นบาสฯขยับล้อเลื่อนเสียหลักรับน้ำหนักไม่ไหว หินถ่วงน้ำหนักท้ายกลิ้งหล่นทำให้แป้นบาสฯด้านหน้าล้มลงมาทำร่างผู้ตายทันที ท่ามกลางความตกใจของกลุ่มเพื่อน ๆ ด้วยกัน ชาวบ้านได้ยินเสียงโครมดังสนั่น จึงรีบมาช่วยกันยกแป้นบาสฯออกไป พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ ทางผู้ปกครองของ นำร่างของ "น้องอ๊อฟ" ไปบำเพ็ญกุศลยังวัดวังทองวรานาม อ.วังทอง แล้ว โดยญาติใกล้ชิดระบุว่า ไม่ขอเรียกร้องค่าเสียหายจากหน่วยงานใด หรือ ติดใจเอาความ เพราะเข้าใจดีว่าเป็นอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตามแป้นบาสฯที่เกิดเหตุนั้น เคยล้มถล่มลงมาหลายครั้งแล้วเนื่องจากอายุงานมากกว่า 30 ปี จึงอยากฝากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเลิกใช้ของเก่าและอันตายเช่นนี้อีก แม้จะซ่อมแซมจนดูเหมือนแข็งแรง แต่ก็ยังไม่ปลอดภัยอยู่ดี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 363