อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562

ชื่นชมรองผู้การฯหมอแคน "ขอโทษ!-ลูกขอลดค่าปรับ"

โลกออนไลน์ชื่นชม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น โพสต์เฟซฯขอโทษสังคม ลูกสาวอ้างชื่อขอลดหย่อนค่าปรับ เผยไม่เคยสั่งสอนให้ใช้อภิสิทธิ์กับใคร สั่งผู้ใต้บังคับบัญชาดำเนินการไม่ต้องละเว้นเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม จันทร์ที่ 11 เมษายน 2559 เวลา 09.44 น.

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บบโลกออนไลน์ได้มีการแสดงความชื่นชม พ.ต.อ.ศุภากรณ์ คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น หลังทาง พ.ต.อ.ศุภากรณ์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Supakorn Khamsingnork" วานนี้ (10 เม.ย.) เพื่อขอโทษสังคม และชี้แจงกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่ง เขียนเล่าเรื่องราวของตัวเองลงบนเฟซบุ๊ก ว่าได้อ้างชื่อบิดาที่เป็นนายตำรวจระดับสูง เพื่อขอลดหย่อนค่าปรับฐานขับรถผิดกฏจราจรกับนายตำรวจชั้นผู้น้อย จาก 500 บาท เหลือเพียง 200 บาท จนทำให้ชาวโซเชียลต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมในการกระทำของหญิงสาวรายนี้ โดยที่ พ.ต.อ.ศุภากรณ์ ได้ออกมายอมรับว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นลูกสาวของตน

ทั้งนี้ ทาง พ.ต.อ.ศุภากรณ์ ได้โพสต์ชี้แจงว่า "จากเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...ลูกสาวผมขับรถผิดกฎจราจร เมื่อโดนเรียกตรวจได้ขอความเมตตาจากตำรวจลดค่าปรับโดยบอกว่าเป็นลูกของ... เพื่อให้ตำรวจเห็นใจและใช้ดุลยพินิจลดค่าปรับให้ ผมเห็นว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และไม่เคยสั่งสอนลูกให้ใช้อภิสิทธิ์อะไรกับใคร ทันทีที่ทราบเรื่อง ผมได้ดุว่าลูกสาวอย่างหนัก หนักและรุนแรงที่สุด พร้อมทั้งกำชับว่าการเป็นลูกตำรวจนั้น ยิ่งต้องประพฤติตัวเป็นแบบอย่างและเป็นคนดีของสังคม ส่วนในความเป็นผู้บังคับบัญชาตำรวจ ซึ่งทุกคนทราบดีว่าผมเป็นคนจริงจังต่อหน้าที่และการทำงาน เมื่อได้รับรายงานชี้แจงเหตุการณ์ ผมได้สั่งการให้ สภ.ท้องที่ดำเนินการปรับลูกสาวผมเพิ่มเติมในข้อหาขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด พร้อมทั้งกำชับให้ผู้ใต้บังคับบัญชาถือเป็นแนวทางปฏิบัติโดยเคร่งครัดในการบังคับใช้กฎหมาย การจะเป็นลูกเต้าเหล่าใครนั้นไม่สำคัญ เมื่อทำผิดต้องรับโทษ ซึ่งผลกระทบจากการกระทำครั้งนี้ลูกสาวของผมตระหนักดี เพราะนอกจากต้องชำระค่าปรับตามกฎหมายแล้วยังได้รับการลงโทษจากสังคมอย่างหนักหนาสาหัส รวมมาถึงตัวผมและทุกคนในครอบครัวที่ได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน แม้จะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์โดยตรง ขอขอบคุณทุกกำลังใจจากคนรอบข้าง และขอน้อมรับคำตักเตือนจากทุกฝ่าย ผมเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของลูกสาวของผม ทั้งการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา และการใช้สื่อออนไลน์อย่างสร้างสรรค์"

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวสังคมออนไลน์ต่างเข้ามากดไลค์และแชร์ข้อความของ  พ.ต.อ.ศุภากรณ์ เป็นจำนวนมาก รวมทั้งได้เขียนข้อความชื่นชมและให้กำลังใจ ในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกและตำรวจไทยที่ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา.

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจากเฟซบุ๊ก "Supakorn Khamsingnork"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 711