อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

จับตายมือยิงตร.อส.หากสู้ หิ้วร่วมฆ่าขมาศพโดนยำ

สั่งวิสามัญทันที! หากมือปืนยิงตำรวจอาสาวัย 17 ขัดขืนต่อสู้ ขณะที่สืบสวนหิ้วผู้ต้องหาร่วมฆ่ากราบขอขมาหน้าศพ แต่โดนญาติฝ่าวงล้อมรุมประชาทัณฑ์ ต้องรีบพาขึ้นรถทุลักทุเล แม่ร่ำไห้เผยลูกใฝ่ฝันเป็นตำรวจ พฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2559 เวลา 08.36 น.

กรณี นายธนพงษ์ ตรีผล อายุ 17 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาประจำอยู่ตู้ยามนาเชย เมืองจันทบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท ด้านหลังสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองจันทบุรี โดยสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุไว้ได้ 1 ราย ส่วนมือปืนยังคงหลบหนี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 เม.ย. ที่ศาลาบำเพ็ญกุศลศพวัดโค้งสนามเป้า ต.ท่าช้าง จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา หน่วยงานของตำรวจอาสา พร้อมเพื่อนตำรวจอาสา ได้เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพของนายธนพงษ์ โดยมี นายมานพ ตรีผล และนางนฤมล สุขสำราญ พ่อและแม่ พร้อมด้วยน้องชายผู้ตายวัย 6 ขวบ ตลอดจนญาติๆ ให้การต้อนรับ ขณะที่บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด

โดยวันนี้ทางทีมสืบสวนได้ควบคุมตัว นายภานุวัฒน์ หรือใหม่ สะอาดจิตร์ อายุ 19 ปี ที่อยู่ 30 หมู่ 6 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง หนึ่งใน 2 ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาล จ.จันทบุรี ที่ 112 /2559 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน และร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยผิดกฎหมาย มากราบขอขมาหน้าศพ ต่อหน้าครอบครัวของนายธนพงษ์ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนาย คุมเข้มรักษาความปลอดภัย แต่ถูกญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ผู้ตายฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่เข้าไปรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวกลับเข้ารถอย่างทุลักทุเล

พล.ต.ต.จรัล กล่าวว่า นายธำรงชัย หรือเม้าท์ สะอาดจิตร์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 30 หมู่ 6 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง มือปืนที่ยิงอาสาตำรวจที่ยังหลบหนี มีการใช้ชื่อ นายธนเดช สุนทรพนาเวศ ปลอมสมัครใช้ในเฟซบุ๊ก เพื่อใช้หลบหนีหมายจับ ซึ่งขณะนี้ได้จัดทีมสืบสวนออกติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่แนวชายแดน อ.โป่งน้ำร้อน โดยได้ประสานตำรวจทหาร ด่านตรวจชายแดน วางกำลังคุมเข้มสกัดจับผู้ต้องหา เกรงจะหลบหนีเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ จากการสืบค้นประวัติพบว่า นายธำรงชัย มีประวัติเคยต้องโทษในคดีข่มขืน ทะเลาะวิวาท และคดีอื่นๆ อีกหลายคดี เข้าข่ายเป็นอาชญากร จึงต้องเร่งสืบสวนติดตามจับตัวผู้ต้องหารายนี้ให้ได้โดยเร็ว และหากมีการต่อสู้ขัดขืนจะถูกวิสามัญได้โดยทันที ในส่วนด้านการช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นทางตำรวจภูธรจันทบุรี ได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัว นายธนพงษ์จำนวนหนึ่ง และยังจะนำชื่อของนายธนพงษ์ เสนอต่อกรมคุ้มครองสิทธิ์ ในฐานะเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน เพื่องช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่งด้วย

ขณะที่นางนฤมล แม่ของนายธนพงษ์ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเป็นคนนิสัยดี มีอัธยาศัยดี เป็นที่รักของครอบครัว และบุคคลรอบข้าง ตลอดจนเพื่อนร่วมงานตำรวจอาสา ที่ผ่านมาชอบทำงานช่วยเหลือสังคมด้านจิตอาสา แม้จะเรียนไม่ค่อยเก่งแต่ก็มีความใฝ่ฝันที่อยากเป็นตำรวจ ทำงานช่วยเหลือประชาชนและสังคม จึงได้สมัครเข้ามาทำงานเป็นตำรวจอาสา และต้องมาเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ก่อนครบรอบวันเกิดของตัวเองในวันที่ 16 เม.ย. ที่จะถึงอีกไม่กี่วัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

สลด!ตร.อาสาหย่าสึกโจ๋ตีกัน ถูกยิงหัวดับสังเวยสงกรานต์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 594