อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

จับ3ฝรั่งซ่าส์เตือนแล้วไม่ฟัง ปีนกำแพงโบราณเชียงใหม่

3 นักท่องเที่ยวพยายามปีนขึ้นไปบนกำแพงประตูท่าแพถ่ายรูปเซลฟี่ เจ้าหน้าที่เห็นเข้าไปเตือน แต่กลับไม่ฟัง ก่อนจับปรับดำเนินคดีตามกฎหมาย พฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2559 เวลา 00.43 น.

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 14 เม.ย. พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.33 ร่วมกันจับกุมชาวต่างชาติ ประกอบด้วย นายอาเดรียน มูดี้ อายุ 22 ปี สัญชาติ สวีเดน นายโรบิน ฮาย อายุ 26 ปี สัญชาติ สวีเดน และนางสาวกรีเซลด้า มูโคลารี่ อายุ 24 ปี สัญชาติ อเมริกา ส่งดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า "กระทำด้วยประการอื่นใด(ปีนกำแพงประตูท่าแพ) ให้เสียความสงบเรียบร้อยในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน" ตาม ป.อาญา มาตรา 372 ก่อนจะทำการเปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาท และว่ากล่าวตักเตือนและปล่อยตัวไป

สืบเนื่องจากบริเวณสถานที่จัดงานประเพณีสงกรานต์ของจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดที่ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ ซึ่งถือเป็นประตูเมืองศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และได้มีการประกาศห้ามปีนกำแพงเมืองไว้ เพื่อกันวัตถุโบราณเสียหาย แต่ในเวลาดังกล่าวนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คนพยายามปีนขึ้นไปบนกำแพงเพื่อถ่ายรูปเซลฟี่ เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นเข้าก็ได้บอกให้ลงมา ห้ามขึ้นแต่กลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ก็ไม่ฟัง ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องทำการจับกุมดำเนินดคีตามกฏหมาย..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 382