อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

สั่งจำคุกหนุ่มลูกเทพ6เดือน ยอมชดใช้ค่าเสียหาย2หมื่น

ศาลสั่งตัดสินจำคุก 6 เดือน "หนุ่มลูกเทพ" หินทุบกระจกรถยนต์ เหตุแม่ไม่ยอมให้เงิน 5 แสนซื้อบิ๊กไบค์ ให้การรับสารภาพ-เป็นประโยชน์ลดโทษกักขัง 3 เดือน ส่วนค่าเสียหายยอมชดใช้ 2 หมื่น ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 เวลา 07.32 น.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 เม.ย. ร.ต.อ.สัญญา จันโท พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ควบคุมตัว นายกิติศักดิ์ หรือเจ วงศ์เลิศ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่161/7 ถนนขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ จ.188/2559 ลงวันที่ 28 เมษายน 2559 ในความผิดฐานทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่นหรือผู้อื่นเป็นเจ้าของอยู่ด้วย ส่งฟ้องศาลจังหวัดศรีสะเกษหลังนายกิติศักดิ์ ให้การรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุทุบรถยนต์ของผู้อื่น จนได้รับความเสียหายจริง ซึ่งมีแม่ของ นายกิติศักดิ์ เฝ้าติดตามคดีอย่างใกล้ชิด ซึ่งคดีดังกล่าวอยู่ที่ดุลพินิจของศาลว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา นายกิติศักดิ์ ได้กระทำความผิดโดยการทุบทำลายรถของผู้อื่น ที่จอดไว้ในลานจอดรถสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และเคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากโกรธเคืองมารดาที่ไม่ให้เงิน 500,000 บาท เพื่อจะนำไปซื้อรถ จยย.ซีบีอาร์จนชาวบ้านรู้สึกหวาดผวา ซึ่งเป็นคดีที่ประชาชนเฝ้าติดตามและให้ความสนใจ

ต่อมาศาลพิเคราะห์ตัดสินให้จำคุก 6 เดือน แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและเป็นประโยชน์ ลดโทษเหลือ 3 เดือน โดยให้เป็นกักขังเป็นเวลา 3 เดือนแทน ส่วนค่าเสียหายที่ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้หินทุบรถยนต์นั้น ได้ตกลงยอมชดใช้ 2 หมื่นบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายกิติศักดิ์ เข้ากักขัง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

โดนรวบอีกแล้ว'หนุ่มลูกเทพ' ไล่ทุบรถประชดแม่ไม่ตามใจคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30