อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

สั่งล่าต้นตอมือแพร่คลิปรุมตึ๊บ! ทำเสียชื่อประเทศละเมิดสิทธิ์

ผู้การประจวบคีรีขันธ์ สั่งหาต้นตอแพร่คลิป รุมทำร้ายครอบครัวนักท่องเที่ยว ชาวอังกฤษ สร้างความเสียหายการท่องเที่ยวไทย ขณะที่เทศบาลหัวหิน ยันภาพจากวงจรปิดเทศบาล แต่ไม่ได้เผยแพร่ และกล้องดังกล่าวเชื่อมต่อกับโรงพัก ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 เวลา 08.08 น.

จากกรณีมีภาพจากกล้องวรจรปิด เผยแพร่ภาพครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ถูกรุมทำร้ายขณะเล่นน้ำสงกรานต์ กับประชาชนจำนวนมากภายในซอยบิณฑบาตแหล่งบาร์เบียร์ ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา แพร่หลายทางโซเชียลมีเดีย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว สร้างภาพลักษณ์เสียหายให้กับประเทศไทย ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิดทั้ง 4 ราย มาดำเนินคดีได้แล้ว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 29 เม.ย. พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์กล่าวว่า เรื่องนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.หัวหินสอบหาที่มาของการเผยแพร่คลิบดังกล่าว ซึ่งมีเก็บไว้ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน และ สภ.หัวหิน เนื่องจากคลิปดังกล่าวถือเป็นวัตถุพยาน บุคคลภายนอก ไม่สามารถนำไปเผยแพร่ได้ เพราะนอกจากจะกระทบกับภาพลักษณ์ของประเทศแล้ว การเผยแพร่ภาพดังกล่าวกระทบกับสิทธิของผู้เสียหายด้วย

ขณะที่นายจีรวัฒน์พราหมณี รองปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่า คลิปวิดีโอที่มีการรุมทำร้าย 3 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษนั้น จากการตรวจสอบพบว่า เป็นการบันทึกจากกล้องวงจรปิดของเทศบาล ที่ติดตั้งไว้บริเวณปากซอยบิณฑบาตร ริมถนนพูลสุข หลังเกิดเหตุพบว่า มีการนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้สื่อต่างประเทศนำไปวิจารณ์อย่างหนักภาพลักษณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ยอมรับว่าเทศบาลมีการเชื่อมสัญญาณกล้องวงจรปิด กับทาง สภ.หัวหิน แต่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่เทศบาลไม่ได้นำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ ส่วนคลิปที่หลุดออกไปจะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งว่ามีผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้อง..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 39