อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

สยอง!ฉมวกแทงหนุ่มหาปลา เป็น"อุทธาหรณ์"ตาหวิดบอด

โซเชี่ยลแชร์ภาพหวาดเสียว หนุ่มรุ่นเดินถือฉมวก ออกหาปลาพลาดหกล้ม แทงหนังตาสุดสยอง ชาวบ้านเห็นช่วยส่งรพ. แพทย์ช่วยทันตาหวิดบอด เป็นอุทธาหรณ์ควรระวัง ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 เวลา 09.26 น.

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. โลกโซเชี่ยลแชร์ภาพหวาดเสียว ซึ่งเป็นภาพหนุ่มวัยรุ่นถูกฉมวกเหล็กแหลมยาวกว่า 2 เมตร แทงเข้าที่บริเวณหนังตาข้างขวา ทะลุออกหน้าผากระบุอุทาหรณ์เตือนคนออกหาปลาให้ใช้อุปกรณ์ด้วยความระมัดระวัง จากการตรวจสอบทราบชื่อคนเจ็บ คือ นายจิตรภาณุ ขันทะสีมาอายุ 16 ปี ราษฎรบ้านตึ๊ด ต.พระพุทธบาท อ.เชียงกลางจ.น่าน ขณะออกหาไปในแม่น้ำน่านแล้วเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงกลาง ก่อนส่งต่อผ่าตัดด่วนที่โรงพยาบาลน่าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา

นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผอ.โรงพยาบาลน่าน เปิดเผยว่า จากการสอบถามคนเจ็บทราบว่าขณะออกหาปลาได้ใช้ฉมวกซึ่งเป็นเหล็กแหลมยาว แล้วเกิดลื่นล้มพลาดทำเอาฉมวกที่ถือไว้ในมือแทงเข้าที่หนังตาทะลุออกหน้าผาก ชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งถือว่าโชคดีมากที่ไม่แทงเข้าถูกดวงตา ซึ่งทางแพทย์ได้ทำการผ่าตัดรักษาขณะนี้ปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตามฝากเตือนประชาชนที่ออกหาปลาในช่วงนี้และใช้อุปกรณ์ที่เป็นของแหลมมีคมควรระมัดระวังทั้งขณะออกหาปลา หรือ ถือเดิน ซึ่งอาจพลาดพลั้งได้รับบาดเจ็บได้..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 45