อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ศิษย์ธรรมกายเคลื่อนไหว! ค้านดีเอสไอเอาผิดธัมมชโย

ลูกศิษย์วัดธรรมกายเคลื่อนไหว ร้องศูนย์ดำรงธรรม-สำนักพุทธฯทั่วประเทศ ขอความเป็นธรรมให้ "ธัมมชโย" โดยอ้างว่าดีเอสไอดำเนินคดีซ้ำซ้อน ขัดต่อหลักกฎหมาย อังคารที่ 3 พฤษภาคม 2559 เวลา 04.43 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย เปิดเผยถึงความคืบหน้าความเคลื่อนไหวของกลุ่มลูกศิษย์พระเทพญาณมหามุนี หรือ "พระธัมมชโย" เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กลุ่มลูกศิษย์จึงจะเดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรมและสำนักงานพระพุทธศาสนาประจำจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยเริ่มจาก 5 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ ปทุมธานี สระบุรี ราชบุรี นครราชสีมา และยะลา ในวันที่ 3-4 พ.ค.นี้

ด้าน พระสนิทวงศ์ กล่าวว่า การยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมครั้งนี้ เพื่อช่วยปกป้องและให้ความเป็นธรรมแก่พระธัมมชโย ไม่ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดีกับพระธัมมชโย ในคดีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร ซึ่งถือเป็นการดำเนินคดีซ้ำซ้อน ขัดต่อหลักกฎหมายที่ว่า “กรรมเดียวจะดำเนินคดีซ้ำซ้อนไม่ได้”  รวมทั้งเงินที่ไปยืมมาจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ ก็ได้ใช้คืนเงินไปหมดแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 205