อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

พิษอากาศร้อนโรคกำเริบ วันเดียว3จังหวัด-ตาย3ศพ

อากาศร้อนจัด!!คนป่วยมีโรคประจำตัวไม่ทันระวัง ช็อกดับอนาถ รายแรกฝรั่งแดนมะกัน ล้มวูบคาคอนโดเชียงใหม่ รายที่ 2 เจ้าของร้านเสริมสวยนั่งเปลือยกายตากพัดลมในห้องก่อนเสียชีวิต รายสุดท้ายหนุ่มเมืองคอนโรคกำเริบอากาศร้อนเป็นลมขาดน้ำถึงแก่เสียชีวิต อังคารที่ 3 พฤษภาคม 2559 เวลา 05.14 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ต.สถิตชัย นิตยวัน พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกอ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจ เข้าตรวจสอบสภาพศพนายเพอรี่ บลูเมอร์ซายส์ อายุ 66 ปี ชาวสหรัฐฯ นอนที่เสียชีวิตอยู่ในห้องพัก 943 ชั้น 9 คอนโดแห่งหนึ่งบนถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน โดยเพื่อนข้างห้องได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงแจ้งเจ้าของมาตรวจดู อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายซึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายอย่าง ช่วงที่อากาศร้อนจัดได้ช็อกเป็นลมในห้องเป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งจะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุที่แท้ พร้อมกับแจ้งให้ญาติมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ขณะเดียวกันที่ จ.พิษณุโลก ร.ต.อ.นิพนธ์ สุทธหลวง รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมือง พร้อมแพทย์รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวรและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ เข้าตรวจสอบสภาพศพ น.ส.สุจิตรา ยิบแสงทอง อายุ 50 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย "กุ้งบิวตี้" ซอบพระองค์ดำ 5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากเพื่อนบ้านแจ้งว่า พบผู้ตายนั่งเสียชีวิตอยู่บนโซฟา สภาพเปลือยกายมีพัดลมเปิดจ่อร่างทิ้งไว้ใกล้ศพพบจานข้าว และขวดน้ำอัดลมถูกเปิดดื่ม ไม่พบร่องรอบการรื้อค้นหรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชม. จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายอยู่เพียงลำพังมักชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ประกอบกับช่วงนี้อากาศร้อนจัด คาดว่าผู้ตายถอดเสื้อผ้าเป่าพัดลมในห้อง แต่จู่ ๆ โรคประจำตัวกำเริบ เป็นเหตุให้เป็นลมช็อกเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป


ลงไปทางใต้ที่ จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.สัมพันธุ์ วัฒนสงค์สวส.สภ.ทุ่งสง นำกำลังฝ่ายสืบสวน และ แพทย์รพ.ทุ่งสง เข้าตรวจสอบสภาพศพ นายเจียร เพชรสีทอง อายุ 59 ปี อาชีพรับจ้างกรีดยางนอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพักเลขที่ 18 หมู่ 1 ต.หนองหงส์ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า เพราะสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ผู้ตายซึ่งมีโรคประจำตัวกำเริบช็อกวูบเป็นลม และขาดน้ำกระทั่งเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งส่งศพไปชันสูตรยัง รพ.ทุ่งสง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น