อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562

พายุป่วน"อุดรฯ"ทั้งเมือง! ไฟดับ-ป้ายโฆษณาพังพินาศ

ฤทธิ์พายุฤดูร้อนทำ "อุดรฯ" พังวินาศสันตะโร! ป้ายโฆษณาล้ม ไฟดับทั้งเมือง ผู้ว่าฯเร่งสั่งการทุกอำเภอช่วย ปชช. ทันที ขณะที่ "แม่ฮ่องสอน" บ้านพังไป 2 หลัง ต้นไม้หักโค่นล้มทับรถเสียหาย1คัน ส่วนหมู่บ้านชาวเขาโดนหนัก เตือนให้คนในพื้นที่เฝ้าระวัง ศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2559 เวลา 00.52 น.

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยแรงลมทำให้เสาไฟฟ้าล้มหลายจุด ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ส่งผลให้ไฟฟ้าดับทั้งเมืองเป็นเวลานาน และมีป้ายโฆษณาพังถล่มหลายจุด ล้มทับรถยนต์ที่จอดเรียงรายเสียหายไปหลายคัน นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าสภาพการจราจรติดขัดทั่วเขตเทศบาลนครอุดรธานี ด้าน นายชยาวุธ จันทร ผวจ.อุดรธานี ได้สั่งการไปยังนายอำเภอทุกแห่งให้เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อรายงานขอความช่วยเหลือมายังจังหวัด หรือหากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใดสามารถช่วยได้ ให้รีบดำเนินการทันที ขณะที่สนามบินอุดรธานี ต้องใช้เครื่องปั่นไฟสำรองเพื่อใช้ไฟฟ้ากับเครื่องนำร่องการบินของสนามบิน

ขณะที่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ก็เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายไป 2 หลัง นอกจากนี้ ยังได้รับรายงานว่า พายุฝนพัดกระหน่ำทำให้ต้นไม้ใหญ่ริมถนนสายบ้านแม่สะกึด-บ้านห้วยปูลิง ต.ผาบ่อง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน โค่นล้มลงมาทั้งต้นทับรถปิกอัพของชาวบ้านได้รับความเสียหายไป 1 คัน แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ด้าน นายเพิ่มวิทยา กันทะทรง ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องส่งเจ้าหน้าที่ออกไปสำรวจความเสียหาย เพื่อประเมินหาทางช่วยเหลือแล้ว พร้อมประสานไปยัง 7 อำเภอว่ามีจุดไหนได้รับความเสียหายจากลมพายุฝนดังกล่าว โดยเฉพาะหมู่บ้านชาวเขา ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูง ประสบปัญหาพายุมากกว่าพื้นที่ราบในหุบเขา ดังนั้น ขอให้ประชาชนระมัดระวัง หากมีเหตุฉุกเฉินให้รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน อบต.ในพื้นที่ เพื่อแจ้งมายังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าไปให้ความช่วยเหลือต่อไป..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 261