อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ลือ"วิญญาณสาว"สิงเรือโบราณ อายุร่วม200ปีรอวันไปเกิดใหม่

อือฮา! พบซากเรือโบราณทำจากไม้ตะเคียนทอง อายุไม่ต่ำกว่า 200 ปีในคลองสินปุน จ.กระบี่ เจ้าอาวาสวัดดังใช้ญาณพิเศษดูจึงรู้ว่ามีวิญญาณหญิงสาวเจ้าของเรือสิงอยู่ ต้องทำพิธีปลดปล่อยให้ไปผุดไปเกิด จันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2559 เวลา 02.48 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายเจริญพรเครือจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ว่าพบซากเรือโบราณอายุกว่า 200 ปี บริเวณคลองสินปุน จึงนำมาเก็บไว้ที่วัดมะม่วงเอน หมู่ 5 ต.สินปุน เพื่อให้เยาวชนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ เมื่อไปตรวจสอบที่วัดดังกล่าวพบชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาดูซากเรือโบราณ มีลักษณะเป็นเรือขุดทำจากไม้ต้นเดียวสีดำ ยาว 4 เมตร กว้าง70 ซม. สภาพเก่ามีร่องรอยขาดหายไปบางส่วน ภายในเรือพบไม้พายยาว 1 เมตร ติดมาด้วย 1 อัน ชาวบ้านระบุว่าเป็นเรือที่ทำด้วยไม้ตะเคียนทองอายุไม่ต่ำกว่า 200 ปี พร้อมจุดธูปสักการะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ด้านนายเจริญพร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมาชาวบ้านได้ไล่จับตัวตะกวดขนาดใหญ่ แต่ปรากฏว่าเจ้าตะกวดกระโดดลงน้ำ ชาวบ้านจึงช่วยกันนำอวนมาล้อมจับ แต่หาอย่างไรก็ไม่พบตัว แต่ดันไปเจอซากเรือโบราณดังกล่าว โดยเจ้าอาวาสวัดมะม่วงเอนใช้ญาณพิเศษดูจึงรู้ว่าเรือลำนี้มีวิญญาณเจ้าของสิงอยู่ เพราะยังไม่ได้ไปผุดไปเกิด และมีการเชื่อมโยงกับเจ้าแม่ตะเคียนทอง และคนที่สร้างเรือด้วยจึงต้องทำพิธีขอขมาอย่างถูกต้องเพื่อส่งดวงวิญญาณไปสู่สุขติ ซึ่งทันทีที่นำเรือขึ้นมาจากน้ำ มีชาวบ้านเห็นหญิงสาวแต่งกายชุดธรรมดานั่งพายเรืออยู่ในน้ำบริเวณดังกล่าวทั้งที่เป็นช่วงตอนกลางวันแสก ๆ จึงเชื่อว่าเป็นวิญญาณเรือที่เจ้าอาวาสบอกจึงแห่มาดู พร้อมขอเลขเด็ดเป็นจำนวนมาก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 734