อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562

คนร้ายยกเค้าดื่มไวน์ฉลอง เจาะเซฟกวาดทรัพย์เกลี้ยง

2 สามีภรรยานักธุรกิจชาวสวีเดนกลับประเทศ ฝากทาวเฮ้าหรูให้คนดูแล เจอขโมยปีนงัดเข้าไปยกเค้าตู้เซฟแล้วกวาดทรัพย์สินเกลี้ยง แถมเปิดไวน์ดื่มฉลองอย่างใจเย็น พุธที่ 11 พฤษภาคม 2559 เวลา 07.45 น.

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ร.ต.ท.ทิณพรรณ สุจจานันท์ รองสว.(สอบสวน) สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุคนร้ายลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 31/64 ซอยหัวหิน 94 เจริญพัฒนา 1 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จึงพร้อม พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก. พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รองผกก.ป. พ.ต.ท.ปฎิวัติ วิเชียร สว.สส. วิทยาการและชุดสืบสวน รุดไปยังที่เกิดเหตุ เป็นทาวเฮ้าหรูชั้นเดียว พบนายคมสรรณ หอมเฮ้า อายุ 39 ปีผู้ดูแลบ้านยืนรอให้การด้วยอาการตระหนก ก่อนพาเข้าไปที่ห้องนอน พบตู้เซฟเหล็กขนาดกว้างยาวสูง 50x50x60 ซม. ถูกคนร้ายกะเทาะปูน ยกออกจากซอกตู้เสื้อผ้า ใช้ผ้าขนหนูปูรองกับพื้น ก่อนงัดเอาทรัพย์สินภายในไปจนเกลี้ยง เหลือแต่เพียงกุญแจรถยนต์และรถจยย.ทิ้งไว้ นอกจากนี้คนร้ายยังเดินรื้อค้นทรัพย์สินตามห้องต่างๆ รวมทั้งดื่มไวน์ กินช๊อคโกแลต และน้ำอัดลมที่แช่ไว้ในตู้เย็นเหลือแต่ขวด และกระป๋องทิ้งไว้ดูต่างหน้า ตรวจโดยรอบพบคนร้ายเดินเข้าทางประตูหน้า ก่อนอ้อมเข้าด้านหลัง ตั้งใจงัดหน้าต่างแต่ติดลูกกรงเหล็ก จึงงัดประตูห้องครัวเข้าไปแทน

นายคมสรรณ ให้การว่า เจ้าของบ้านเป็นของ 2 สามีภรรยานักธุรกิจชาวสวีเดน และได้เดินทางกลับประเทศไปแล้ว ก่อนหน้านี้ราว 2 เดือนไม่มีคนอาศัยอยู่และได้มอบหมายให้ตนดูแลบ้าน ก่อนเกิดเหตุตนนำคนงานมาทำความสะอาดสระน้ำ และฉีดปลวก พอเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าถูกคนร้ายงัดบ้านแล้ว ส่วนทรัพย์สินที่หาย ยังไม่ทราบว่ามีอะไรบ้าง ต้องรอเจ้าของบ้านกลับมาตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งได้โทรศัพท์แจ้งให้ทราบแล้ว ส่วนกล้องวรจรปิดที่ติดอยู่หน้าบ้านเป็นกล้องหลอก ไม่สามารถบันทึกภาพได้

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน หลังดูลาดเลาเห็นปลอดคนงัดประตูเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ก่อนพบตู้เซฟจึงใช้เครื่องมืองัดได้ทรัพย์สินไปหมด ก่อนพากันดื่มไวน์ฉลอง และหลบหนีไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการเก็บลายนิ้วแฝง และรอยเท้าคนร้ายเพื่อเทียบประวัติอาชญากรในการสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%