อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จับแล้ว'จระเข้'หลุดบ่อเลี้ยง ชาวบ้านกว่า200คนโล่งอก

ตามจับได้แล้ว "จระเข้" หลุดบ่อเลี้ยงที่โคราชนานหลายวัน ท่ามกลางความโล่งใจชาวบ้านกว่า 200 คน ขณะจนท.ประมงนำไปพักฟื้นก่อนส่งสวนสัตว์ดูแล พุธที่ 11 พฤษภาคม 2559 เวลา 00.31 น.

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีจระเข้ขนาด 2 เมตรหนัก 80 กิโลกรัมหลุดออกจากบ่อเลี้ยงภายในวัดบ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา คืนวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ใช้ความพยายามใช้หลายวิธีในการจับจระเข้ เนื่องจากชาวบ้านหวาดผวาไม่กล้าลงน้ำ ทั้งวางตาข่ายดัก เตรียมใช้ไฟฟ้าช็อต แต่จระเข้ก็ไม่ยอมโผล่ออกมา กระทั่งวันนี้เจ้าหน้าที่นำรถแบ็คโฮมารื้อแนวพุ่มไม้รอบๆ สระ ซึ่งเป็นแหล่งซ่อนตัวของจระเข้ รวมทั้งใช้เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เร่งสูบน้ำออกจากบ่อ หลังสูบน้ำจนระดับน้ำลดลงกว่า 1 เมตรในที่สุดจระเข้ก็ว่ายมาติดกับดักตาข่าย ดิ้นไม่หลุด เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าช็อตให้อ่อนแรง แล้วใช้เชือกมัดปากป้องกันอันตราย ก่อนนำขึ้นมาจากสระน้ำได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านทั้งหมู่บ้านกว่า 200 คน ที่มามุงดูภารกิจจับจระเข้ตลอดทั้งวัน

นายประมวล อ่อนละไม ประมงอำเภอพิมาย กล่าวว่า หลังจากนี้จะจับจระเข้ที่เหลือในบ่ออีก 1 ตัว รวมเป็น 2 ตัวไปส่งพักฟื้นที่บ่อพักภายในสำนักงานประมงจังหวัดนครราชสีมา เพื่อตรวจร่างกายและให้จระเข้ได้ปรับตัวใช้เวลาประมาณ 3-4 วัน ก่อนส่งให้ทางสวนสัตว์นครราชสีมา นำไปดูแลต่อไป..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 542