อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

โอด'ลูกเสียโฉม'เย็บร้อยเข็ม! พ่อรับชะตา"หมา"กัดลูก

พ่อเด็กวัย 14 ปี โอดลูกถูกสุนัขเพื่อนบ้านกัดหน้าแผลเหวอะเย็บกว่า 100 เข็ม หวั่นเสียโฉม เรียก 3 แสนเจ้าของหมาต่อรองเหลือครึ่ง ไม่อยากเอาความจึงยอมรับเงิน "โจ-นูโว"โพสต์จวกปัญญาอ่อน คนทำร้ายหมาโทษหนัก แต่หมาทำร้ายคนยอมความได้ อังคารที่ 24 พฤษภาคม 2559 เวลา 01.05 น.

ตกเป็นประเด็นถกเถียงกันบนสังคมออนไลน์ ต่อผู้ที่เลี้ยงสุนัขและมีเหตุทำให้ไปกัดผู้อื่น หลังมีการแชร์คลิปจากแฟนเพจ “YouLike (คลิปเด็ด)” ระบุข้อความ “กัดหน้าแหก!! 'บุกจู่โจม-โดยไร้เหตุผล' ดูป็นอุทาหรณ์‬ ที่หน้าบ้านเฮฮา 'หมู่บ้านกระทุ่มแบน'” ปรากฏภาพเด็กหญิงสวมชุดสีเหลือง กำลังนั่งเล่นอยู่ริมถนนภายในหมูบ้านแห่งหนึ่ง กระทั่งมีสุนัขสีน้ำตาลเดินตรงพุ่งเข้ามากระโจนใส่ตัวเธอหลายหลั้ง สุดท้ายล้มลง จนตัวเธอหลุดพ้นเฟรมกล้องออกไป ไม่ทราบได้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ภาพที่ปรากฏมีชาวบ้านต่างพากันกรูกันเข้ามามุงดูมากมาย จนท้ายคลิปชายรายหนึ่งได้ลากสุนัขตัวดังกล่าวออกไป และคลิปได้จบลง

ภายหลังสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า “นิ่งหน่อง สร้างยานอวกาศ” โพสต์รูปภาพพร้อมระบุว่า “น้องที่โดนหมากัด น่าสงสารมาก” ล่าสุดวันที่ 24 พ.ค. นายสุรพงศ์ จินาวงศ์ อายุ 47 ปี ผู้เป็นพ่อของเด็กหญิงคนที่ถูกสุนัขกัดเข้าที่ใบหน้า เปิดเผยผ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” ด้วยว่า เหตุเกิดวันที่ 11 พ.ค. เวลา 18.00 น. บริเวณหน้าบ้านของตน หมู่บ้านพระปิ่น 4 เขตหนองแขม กรุงเทพฯ เด็กๆกำลังเล่นกัน จู่ๆสุนัขตัวดังกล่าวหลุดออกมาจากบ้านที่อยู่ห่างถัดไป 3 หลัง ซึ่งปกติจะหลุดออกมาบ่อยครั้ง แต่ยังไม่เคยกัดใคร มีท่าทางที่ดุดัน ก้าวร้าว เด็กๆจะกลัว ต้องหลบเมื่อสุนัขตัวนี้เดินผ่าน โดยสุนัขได้กัดเข้าที่ใบหน้าอย่างจังเป็นแผลเหวอะ ไม่ทันที่ตนจะเข้าไปช่วยเหลือลูกไว้ได้ทัน แต่พยายามต่อสู้กับสุนัขตัวนี้เพื่อแยกออกจากลูกสาว จนในที่สุดเจ้าของนำเชือกมาคล้องคอ ลากกลับเข้าบ้านไป

เห็นใบหน้าลูกสาวรับไม่ได้ เสียโฉมเลย หัวใจมันทุกข์บอกไม่ถูก และหลังจากที่พาลูกไปโรงพยาบาลที่แรก เป็นโรงพยาบาลเล็กๆ เครื่องมือไม่พร้อม ขณะนั้นเวลา 3 ทุ่ม ใช้ผ้าปิดแผลให้ก่อน และถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสมุทรสาคร พยาบาลล้างแผล ฉีดยาให้ แต่ต้องรอหมอ เราเห็นลูกนอนทรมานไม่ได้ เลยขอย้ายตัวไปที่โรงพยาบาล เมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) จนแพทย์ผ่าตัดเย็บทั้งหมด 100 กว่าเข็ม ตาช้ำบวมปูด จนถึงเวลาตี 5 เช้าวันที่ 12 พ.ค.จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่สน.หนองแขม ผู้เป็นพ่อ กล่าว

นายสุรพงศ์ ยังเผยอีกว่า สุนัขตัวดังกล่าวถูกย้ายไปเลี้ยงที่อื่นแล้ว ในตอนแรกเจ้าของสุนัขยินยอมออกค่ารักษาพยาบาลให้ทุกอย่างและต้องการจ่ายเป็นก้อนเดียว โดยตนเรียกไป 300,000 บาท แต่ถูกต่อรองเหลือ 150,000 บาท ซึ่งตนคิดว่าไม่พออย่างแน่นอน เพราะขณะนี้เสียค่าใช้จ่ายไปเกือบ 4 หมื่นแล้ว แต่ก็ไม่อยากจะทำให้เรื่องเป็นคดีความ จึงยอมรับเงินดังกล่าว และประกอบอาชีพค้าขายหาเงินศัลยกรรมหน้าและดวงตาให้ลูกสาววัย 14 ปีต่อไป

ขณะที่นักร้องชื่อดัง “จิรายุส วรรธนะสิน” หรือ “โจ นู โว” ได้โพสต์อินสตาแกรม @joejirayut “สุนัขกัดเด็ก ถ้าเจ้าของจ่ายค่ารักษา ค่าทำขวัญ ยอมความได้ เพราะมิใช่คดีอาญา แต่คนทำร้ายหมาเป็นคดีอาญา เพราะมีกฏหมายคุ้มครองหมายอมความไม่ได้ ปญอ.ปะ? ขอเสนอออกกฏหมาย เจ้าของสัตว์ที่ไปทำร้ายคนอื่น เป็นอาญา ยอมความไม่ได้ ใครจะเลี้ยวสัตว์ต้องลงทะเบียนที่เขต ทิ้งหมา ตามวัด หรือรังแก ติดคุก และกำจัดหมาจรจัดไม่มีเจ้าของให้หมด ปท.เจริญทันที ก่อนปฏิรูปตำรวจ เอาอันนี้ก่อน”

ขอบคุณภาพ : นิ่งหน่อง สร้างยานอวกาศ , @joejirayut

ชมคลิปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 805