อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

ลุงจนอาศัยซากบ้านหลบฝน กระบะชนพัง-ประกันไม่จ่าย!

หนุ่มใหญ่ชุมพรยากจน มีสมบัติชิ้นสุดท้ายคือบ้านเป็นสิ่งมีค่าที่สุดในชีวิต จึงยอมทนอยู่ใต้ซากบ้านเวลาฝนตก เนื่องจากถูกรถกระบะชนจนพังลงมาทั้งหลัง แต่บริษัทประกันคู่กรณีไม่ยอมจ่าย เจ้าตัวไม่มีเงินซ่อมต้องอยู่สภาพเช่นนี้ จันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559 เวลา 15.21 น.

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายสุทธิพันธ์ สุวรรณบัณฑิต ส.อบต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่ามีรถกระบะพุ่งชนบ้านชาวบ้านพังทั้งหลัง แต่ด้วยความยากจนทำให้ยังต้องอาศัยซากบ้านเป็นที่หลบแดดหลบฝนมานานกว่า 1 เดือนเต็ม ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 70 หมู่ 7 ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน ซึ่งเป็นบ้านไม้มุงหลังคาด้วยสังกะสี ตั้งอยู่ริมถนนสายท่ามะพลา–หาดยาย ของนายสุทธิพงษ์ นาคฉายา อายุ 54 ปี

โดยนายสุทธิพงษ์ เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าว ตนอาศัยอยู่กับน้องสาวเพียง 2 คน เนื่องจากไม่มีครอบครัว ปัจจุบันกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากก่อนหน้านี้บ้านถูกรถกระบะพุ่งชน แต่บริษัทประกันไม่ยอมจ่ายค่าเสียหายให้ ทำให้ตนไม่มีเงินซ่อมบ้าน พอฝนตกลงมาก็ไม่รู้ว่าจะไปหลบอยู่ที่ไหนต้องทนอยู่ใต้ซากบ้านมานานนับ 1 เดือนกว่าแล้ว จนต้องไปบอก ส.อบต. ให้แจ้งสื่อมวลชน เพื่อร้องขอความเป็นธรรม เพราะตนไม่มีเงินทองไม่มีทรัพย์สมบัติใด ๆ หลงเหลืออีกนอกจากบ้านหลังนี้ จึงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26