อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

พา"ศรีสุวรรณ"เข้าราบ11 หลังมวลชนรอที่เขตหลักสี่

"สิร"ห่วง "ศรีสุวรรณ" หลังไม่โผล่ที่สำนักงานเขตหลักสี่ ล่าสุดถูกทหารคุมตัวปรับทัศนคติที่ราบ 11 แทน คาดเปลี่ยนเป้าหมาย เพราะกลัวมวลชน พุธที่ 1 มิถุนายน 2559 เวลา 13.29 น.

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เวลา 12.00 น. นายสิระ เจนจาคะ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยง ไม่พบว่าทหารนำตัวนายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ไปที่สำนักงานเขตหลักสี่ ตามที่มีการแจ้งไว้ตั้งแต่แรก ทั้งๆ ที่ได้นำตัวนายศรีสุวรรณออกมาตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น.แล้ว ตอนนี้จึงไม่มีใครทราบว่าทหารได้นำตัวนายศรีสุวรรณไปไว้ที่ไหนกันแน่ ทั้งนี้การเปลี่ยนสถานที่อาจจะเป็นเพราะทราบว่าตอนนี้มีกลุ่มมวลชนจำนวนหนึ่งไปรอให้กำลังใจนายศรีสุวรรณอยู่ที่สำนักงานเขตหลักสี่ รวมถึงบรรดาสื่อมวลชนจำนวนมาก็อยู่ที่นั่นด้วย

ต่อมานายสิระ เปิดเผยอีกครั้งว่า จากการตรวจสอบข้อมูลล่าสุดพบว่าทหารไม่ได้นำตัวนายศรีสุวรรณไปที่สำนักงานเขตหลักสี่ ตามที่มีการแจ้งไว้ตั้งแต่แรก แต่เปลี่ยนเป้าหมาย โดยพาเข้าไปที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ แทน 

นายสิระ กล่าวยืนยันอีกว่า ตน และนายนายศรีสุวรรณ ไม่ได้คิดจะต่อต้าน หรือปลุกระดมชาวบ้านให้มาต่อต้านโครงการบ้านมั่นคง หรือคัดค้านการคืนคลอง เพียงแต่สิ่งที่ทำอยู่ เพราะเห็นว่าโครงการมีปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องการทุจริต จึงได้ออกมาให้ข้อมูลกับประชาชนในพื้นที่ให้ได้รับรู้ถึงสิทธิที่ควรจะได้ จะได้รับการเยียวยาอย่างไรบ้าง ซึ่งถือเป็นการทำสิ่งที่ดีไม่ได้ขัดขวางความเจริญแต่อย่างใด ส่วนตัวคาดว่าอาจจะมีการเชิญตัวเข้าไปพบเหมือนกัน แต่ไม่ได้กังวลเพราะที่ผ่านมาก็ถูกเชิญตัวมา 2 ครั้งแล้ว และการที่ชาวบ้านรวมตัวกันมาเรียกร้องเรื่องนี้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 31