อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

พบแล้วสาว16อัลไซเมอร์ หายไป7วันโผล่ขอนแก่น

เจอแล้ว!สาววัย 16 ป่วยอัลไซเมอร์ หายตัวจาก รพ.รวมแพทย์จ.นครสวรรค์ 7 วัน พบอยู่ในสวนรัชดานุสรณ์ ขอนแก่น ก่อนแจ้งพ่อแม่ที่เดินเท้าหาลูกสาวมารับตัวที่สภ.เมืองขอนแก่น อังคารที่ 7 มิถุนายน 2559 เวลา 15.38 น.

เมื่อที่ 7 มิ.ย. พ.ต.อ.นพดล  เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.ปัญญา ศรีรัตน์ สวป.สภ.เมืองขอนแก่นและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้นำ นส.น้องน้ำ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ชาวจ.นครสวรรค์ ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อมหายไปจาก รพ.นครสวรรค์นานกว่า 7 วัน ได้พบตัวอยู่ที่สวนรัชดานุสรณ์ใกล้กับ บขส.สาขา 1 ขอนแก่น ถนนประชาสโมสรในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยสวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา สวมกางเกงขายาวมีภาพถ่ายของผู้ชายคนหนึ่งที่สวมใส่ชุดทหารประมาณ 10 แผ่น มาสอบถามที่ ที่ สภ.เมืองขอนแก่น

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสังคมออนไลน์ในพื้นที่ จ.นคสวรรค์ ได้แชร์รูปภาพและข้อความประกาศตามหาตัว นส.น้องน้ำที่เป็นลูกสาวของ นายสมศักดิ์ มังคละมี อายุ 40 ปี และนางเสาวนี บุญตา อายุ 38 ปี ราษฎร จ.นครสวรรค์ ได้หายไปตัวไปจากด้านหน้าโรงพยาบาลรวมแพย์ ถนนสวรรค์วิถี เขตเทศบาลนครสวรรค์ตั้งแต่เมื่อเวลา 10.18 น.ของวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา และบิดามารดาของ นส.น้องน้ำ ได้เดินเท้าออกตามหาทั่วเมืองนครสวรรค์ เพราะเป็นห่วงว่าลูกสาวจะถูกไปทำมิดีมิร้าย พร้อมกับได้แจ้งความกับ ร.ต.อ.เอกสิทธิ์ พุกสอน สว.สภ.นครสวรรค์(พนักงานสอบสวน) รับเรื่องคนหายไปจากบ้านที่ จ.นครสวรรค์ ขอให้ช่วยติดตามหาตัวลูกสาวให้ด้วย เพราะกลัวว่าจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับ นส.น้องน้ำอีกทั้งลูกสาวยังต้องรับประทานยารักษาอาการโรคอัลไซเมอร์ ทุก 6 ชั่วโมงอีกด้วย

ช่วงวันที่ นส.น้องน้ำหายตัวไป แม่พร้อมน้องน้ำเดินทางมาฟอกไตจาก อ.ตากฟ้า มายังโรงพยาบาลรวมแพทย์ ในช่วงเช้าซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า ขณะที่น้องน้ำนั่งรอแม่ จู่ ๆก็เดินออกจากโรงพยาบาลไป และออกจากประตูหน้าโรงพยาบาล ในเวลา 10.18 น. ส่วนคุณพ่อทำงานรับจ้างเกษตรอยู่ กว่าจะทราบเรื่องก็เกือบเย็นเพราะภรรยาฟอกไตเสร็จตอน 15.00 น. นส.น้องน้ำได้หายตัวไป กระทั่งมีคนมาแจ้งว่า นส.น้องน้ำ เดินอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะรัชดานุสรณ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงได้มารับตัวมาพักอยู่ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อแจ้งให้พ่อแม่มารับตัวกลับบ้านที่ จ.นครสวรรค์ ต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%