อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

ตร.ลุยอาบอบนวด3แห่ง ไร้เงาต่างด้าว-ค้ามนุษย์

"สมพงษ์" นำทีมตำรวจตรวจค้นสถานบริการ "โซลเมท อาบอบนวด" ย่านห้วยขวาง และอีก 2 อาบอบนวดย่านรัชดา พบหมอนวดสาวเพียบ แต่อายุเกิน 20 ปี ส่วนอื่นไม่มีผิดกฎหมาย พร้อมสั่งสอบสติ๊กเกอร์ส่วย จันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559 เวลา 17.59 น.

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผบช.น.รรท.ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รองผบก.น.1 พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน พ.ต.ท.ณัฐพัฒนส์ ธรรมชุตินันท์ รองผกก.ป.สน.มักกะสัน นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบริการ "โซลเมท อาบอบนวด" เลขที่ 588 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ตามนโยบายเพื่อกวดขันสถานบริการประเภทดังกล่าว ซึ่งมีความเสี่ยงในเรื่องการค้ามนุษย์ คนต่างด้าวและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี 
     
จากการตรวจสอบพบว่าสถานประกอบการดังกล่าว พบหมอนวดสาว 30 คน เด็กเชียร์แขกและพนักงานเสิร์ฟกว่า  20 คน เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ปรากฏว่าไม่พบว่ามีสารเสพติด โดยพบว่าทั้งหมดเป็นคนไทย อายุเกิน 20 ปี และได้ตรวจสอบขอดูใบอนุญาตประกอบกิจการ พบว่ามีนายชาญ  เที่ยงธรรม อายุ 48 ปี รับเป็นผู้ดูแล ทั้งนี้ จากการตรวจสอบใบอนุญาตพบว่ามีการขออนุญาตโดยถูกต้อง ซึ่งระบุว่ามีห้องทั้งหมด 26 ห้อง.   

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. รรท.ผบก.น.1 นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบริการอาบ อบ นวด เดอะลอร์ด ถนนรัชดาภิเษก ซอย7  และ อาบอบนวด เอมมานูเอล ย่านดินแดง กทม. จากการสุ่มตรวจสถานบริการ ทั้ง 2 แห่ง พบว่า มีใบอนุญาติประกอบกิจการอย่างถูกต้อง และไม่พบผู้อายุต่ำกว่า 18 ปี ให้บริการ และแรงงานต่างด้าว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าตำรวจที่ในพื้นที่คอยดูแลตรวจตราสถานบริการโดยรอบ หากพบมีการปล่อยละเลยจะมีโทษ ส่วนกรณีพบสติ๊กเกอร์ส่วยในนาตาลี ยังไม่ได้รับรายงานเท่าที่ดูพบว่า กระดาษเป็นรูปสิงห์ แต่สัญลักษณ์สื่อความหมายถึงอะไรนั้น ขณะนี้มีการสั่งการให้ตรวจสอบซึ่งยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%