อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

"สระบุรี"สั่งปิดถนนคันคลองระพีพัฒน์หลังทรุดตัว

รอง ผวจ.สระบุรี สั่งปิดถนนคันคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวาแยกตก หลังวัดสวนกล้วย หมู่ 12 ต.กุ่มหัก อ.หนองแค หลังเกิดทรุดตัวลึก 2 เมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร โดยมีสาเหตุจากน้ำในคลองแห้งขอด พุธที่ 15 มิถุนายน 2559 เวลา 20.54 น.

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ดร.ชรัส บุญณสะ รอง ผวจ.สระบุรี พร้อมด้วย นายเทเวศร์ มีศรี ปลัดอาวุโส อ.หนองแค และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าตรวจสอบถนนคันคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวาแยกตก (คลองชลประทาน) บริเวณหลังวัดสวนกล้วย หมู่ 12 ต.กุ่มหัก อ.หนองแค ซึ่งเป็นถนนกว้าง 6 เมตร ที่ได้เกิดทรุดตัวลงลึกประมาณ 2 เมตร เป็รระยะทางยาวราว 200 เมตร ส่งผลให้ยานพาหนะไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำป้ายประกาศห้ามรถทุกชนิดผ่านเพื่อความปลอดภัย

ด้าน ดร.ชรัส บุญณสะ รอง ผวจ.สระบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ว่า ถนนบริเวณนี้ได้เริ่มทรุดตัวลงตั้งแต่เย็นวาน (14 มิ.ย.) โดยมีสาเหตุมาจากปริมาณน้ำในคลองระพีพัฒน์แห้งขอด ทำให้ผืนดินสไลด์ตัวลง ขณะนี้ได้ประสานผู้รับเหมาให้นำเครื่องจักรมาทำการซ่อมปรับพื้นผิวถนนให้อยู่ในสภาพเป็นการเฉพาะหน้า เพื่อให้ประชาชนได้สามารถสัญจรไป-มาเป็นการชั่วคราวก่อน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งนี้ ถนนเส้นนี้เคยยุบตัวมาครั้งหนึ่งแล้ว ได้ดำเนินการปรับปรุงโดยกรมชลประทาน โครงการบำรุงรักษา (ป่าสักใต้) ว่าจ้างบริษัท ผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการ ตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2558 สิ้นสุดสัญญาเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ซ่อมเสร็จยังไม่ถึง 4  เดือนก็ทรุดตัวลงอีก.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31