อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ได้ใจ!หนุ่มขี่จยย.ขอร้อง วอนหลบ'รถฉุกเฉิน'ส่งผู้ป่วย!

ชื่นชมหนุ่มท้วมพลเมืองดี พลิกวิกฤตเป็นความประทับใจ ขี่รถ จยย.วิงวอนให้รถที่กำลังติดขัด ช่วยหลบเลี่ยงคันละนิด เปิดทางรถฉุกเฉินนำผู้ป่วยส่ง รพ.ทันเวลา ชาวเน็ตยกนิ้ว น้ำใจคนไทยยังไม่เหือดหาย อังคารที่ 21 มิถุนายน 2559 เวลา 22.08 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. กลายเป็นที่พูดถึงและชื่นชมของโลกโซเชี่ยลอย่างมาก สำหรับเหตุการณ์บนถนนชัยพฤกษ์ขาเข้า มุ่งหน้าสะพานพระราม 4  ไปถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัดอย่างหนักจนเกือบเป็นอัมพาต รวมทั้งมีรถสะสมยาวหลายกิโลเมตร 
โดยสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่กำลังอยู่ในสภาวะเครียดจากรถติด คือหนุ่มพลเมืองดีร่างท้วมรายหนึ่ง กำลังขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ปคม 912 (ไม่ทราบหมวดจังหวัด)ไปขอร้องและวิงวอนให้รถที่ติดอยู่เต็มช่องทาง ช่วยกรุณาหลบหลีกหรือเบี่ยงหลบคันละนิดละหน่อย เพื่อเปิดทางให้รถพยาบาลของ รพ.มงกฎวัฒนะ นำผู้ป่วยฉุกเฉินไปส่งให้ถึงที่หมายทันเวลา ซึ่งเพื่อนร่วมทางที่ได้รับการร้องขอก็ช่วยกันเบี่ยงรถเปิดทางไปตลอดเส้น กระทั่งสุดท้ายคนป่วยก็ถูกนำส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที

ภาพวินาทีชีวิตดังกล่าว มีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ทุกคนแทบจะคิดเหมือนกันว่า แสดงถึงน้ำใจคนไทยที่ยังไม่เหือดหายไป ร่วมช่วยกันช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางวิกฤตแบบไม่ได้นัดหมาย 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 119.12K