อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

'บิลล์ เกตส์'โพสต์วิจารณ์ ระบบสายไฟไทยยุ่งเหยิง

'บิลล์ เกตส์' เจ้าพ่อนักธุรกิจชาวอเมริกัน หนึ่งในผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ โพสต์วิจารณ์โครงสร้างระบบไฟฟ้าไทยและอีกหลายประเทศยังมีข้อบกพร่อง เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 เวลา 17.51 น.

    'บิลล์ เกตส์' เจ้าพ่อนักธุรกิจชาวอเมริกัน หนึ่งในผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ได้โพสต์ภาพสายไฟในประเทศไทย พร้อมวิจารณ์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'Bill Gates' ว่า “Due to faulty infrastructure, many urban areas suffer from frequent blackouts and power cuts, and the electrical grid often doesn’t serve the people who need it most. I’ve visited many cities filled with tangled wires such as those in this photo from Thailand, where people have illegally tapped into the grid on their own to get the power they need—at great personal risk.”

     ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า “เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานที่มีข้อบกพร่อง พื้นที่ในตัวเมืองหลายแห่ง จึงประสบกับปัญหาไฟฟ้าดับบ่อยๆ สายไฟฟ้าและหม้อแปลงไม่ได้ตอบสนองความต้องการของคนที่ใช้จริงๆ ผมได้มีโอกาสเดินทางไปเยือนหลายเมืองที่มีสายไฟฟ้ายุ่งเหยิง อย่างที่เห็นในรูปเป็นประเทศไทย ซึ่งประชาชนมักจะลักลอบเอาอุปกรณ์บางอย่างเชื่อมกับกระแสไฟฟ้าหลัก เพื่อนำเข้าไปใช้ในบ้านตัวเองโดยที่ไม่ห่วงความปลอดภัย”


ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Bill Gates 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 120