อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"พุทธะอิสระ"ปัดรุกป่าสงวน ยันเจตนาดีต้องการฟื้นฟูป่า

"พุทธะอิสระ"ยอมรับซื้อที่ป่าสงวนฯจริง แต่ไม่ใช่ 3 พันไร่ แค่ 300ไร่ จ่ายไป 3 ล้านบาทให้เจ้าของที่ดิน ระบุมีเป้าหมายฟื้นฟูป่าให้แผ่นดิน พร้อมคืนให้กรมป่าไม้ภายใน 10 ปี อังคารที่ 12 กรกฎาคม 2559 เวลา 11.31 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม กล่าวถึงกรณีที่มีการนำภาพที่อ้างว่าเป็นการครอบครองที่ดินป่าสงวน ที่บ้านใหม่วังผาปูน ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งระบุว่า เป็นของพระพุทธะอิสระ มาเผยแพร่ทางโลกสังคมออนไลน์ ว่า ขอเรียนว่า เรื่องนี้เกิดจากการที่อาตมาได้ปรารภกับ "มูลนิธิธัมมะพุทธะอิสระ" ว่า อยากให้ภาคเหนือมีป่า มีน้ำใช้ตลอดปี ทางบริษัท พฤษเวช ซึ่งเป็นบริษัทผลิตยาสมุนไพรรักษาโรคให้กับวัดอ้อน้อย จึงร่วมกับมูลนิธิฯ ไปเจรจากับชาวบ้านบริเวณป่าที่ถูกบุกรุก ว่า ขอคืนพื้นที่ในส่วนของต้นน้ำ โดยจ่ายเงินให้กับคนที่ครอบครองที่ดิน ที่ส่วนใหญ่เป็นครู และข้าราชการ เพื่อดำเนินการปลูกป่าให้กับรัฐบาล โดยมีกรมป่าไม้ มีนักเรียน ชาวบ้านช่วยกันเอาต้นกล้าไม้ไปปลูก ซึ่งอาตมามีเป้าหมายคือสร้างป่าให้แผ่นดิน ฟื้นฟูธรรมชาติ ความจริงแล้วไม่ได้มี 3,000 ไร่ อย่างที่มีการออกข่าวมีเพียง 300 ไร่เท่านั้น และจ่ายไป 3 ล้านกว่าบาท  

"ได้มีการทำสัญญากับทางกรมป่าไม้ ว่าจะฟื้นฟูป่า ฟื้นฟูธรรมชาติ คืนพื้นที่ป่าให้พระเจ้าอยู่หัว จากนั้นเมื่อถึง 10 ปีก็จะคืนที่ดินให้กับกรมป่าไม้ แต่ยอมรับว่าพื้นที่ป่าดังกล่าว ไม่มีเอกสารสิทธิจริงและเป็นป่าสงวนแห่งชาติ"พระพุทธะอิสระกล่าวภาพประกอบจาก https://thaiscandemo.blogspot.com/2014/02/blog-post_5292.html


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    28%
  • ไม่เห็นด้วย
    72%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6.46K