อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

จ่อฟัน3ตร.รับส่วยค้ามนุษย์ ร้านโอเกะเมืองประจวบฯ

ผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ สั่งปิดบลูสตาร์คาราโอเกะ เพิกถอนใบอนุญาต หลังชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองเข้าล่อซื้อบริการ พบเด็กต่างด้าวอายุ 16 ปี ปลอมอายุในเอกสารบัตรแรงงานต่างด้าว เตรียมขยายผลเชื่อทำเป็นขบวนการ อาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2559 เวลา 17.59 น.

จากกรณีชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง ( ฉก.ปค.) เปิดปฏิบัติการ “สิงขร2” ทลายแหล่งค้ากามเด็กต่างด้าว อายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ร้านบลูสตาร์คาราโอเกะ ถนนสุขใจ เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นเครือข่ายนาตารี อาบอบนวด พบบัญชีรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสื่อมวลชนเอี่ยวรับส่วย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 31 ก.ค. นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้ตรวจสอบพบรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ที่มาเก็บส่วยจากร้านบลูสตาร์คาราโอเกะ รายละ 3,000 บาทต่อเดือน โดยที่ทราบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อเล่น อ.อ่าง 2 นาย และน.หนู 1 นาย โดยระบุว่ามารับเงินวันที่เท่าไหร่ด้วย ซึ่งขณะนี้ชุดจับกุมของกรมการปกครอง ได้เก็บรวบรวมรายชื่อเจ้าหน้าที่ที่เอี่ยวกับการรับส่วยเพื่อสอบสวนขยายผล ก่อนส่งเรื่องทั้งหมดให้ปปท.ต่อไป ส่วนกรณีสื่อมวลชนที่ทางร้านเขียนระบุไว้ว่า จ่ายนักข่าวในแต่ละเดือน เดือนละ 1,000 บาทนั้น น่าจะเป็นคนเดียว แต่ไม่ทราบจากสื่อไหน 

ส่วนกรณีหญิงต่างด้าวที่ถูกจับกุมทั้งหมดขณะนี้ ได้ส่งเด็กต่างด้าวอายุ 16 ปี คนดังกล่าวไปพักอาศัยที่บ้านพักเด็ก ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบฯ สังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ซึ่งเด็กคนดังกล่าวยอมรับว่า อายุจริงแค่ 16 ย่าง 17 ปี แต่เอกสารหลักฐานบัตรสีชมพูของเด็กต่างด้าวแจ้งว่า เกิดวันที่ 1 ก.ค.2539 มีอายุ 20 ปี ซึ่งออกโดยจัดหางาน จ.สมุทรสาครโดยระบุชื่อนายจ้าง นางวันเพ็ญ กิตติสมบูรณ์สุข ประกอบกิจการแปรรูปสัตว์น้ำ ซึ่งเรื่องนี้จะต้องสอบสวนอีกทีว่า สำนักงานจัดหางานสมุทรสาคร ออกบัตรดังกล่าวให้กับเด็กต่างด้าวอายุ 16 ปีคนนี้ได้อย่างไร โดยตอนนี้กำลังตรวจมวลกระดูกเด็กต่างด้าวคนนี้ว่าแท้จริงมีอายุเท่าไรกันแน่ ซึ่งก็จะทราบผลวันจันทร์ 1 ส.ค.นี้ ล่าสุดพบว่ามีหลักฐานการปลอมแปลงแก้ไขเอกสารในบัตรแรงงานต่างด้าวสีชมพูให้เกินจากอายุจริง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้นายจ้างถูกดำเนินคดีคดีค้ามนุษย์ มีการจ่ายค่าสินบนที่ต้นทางเป็นเงิน 6,500 บาท มีการทำเป็นขบวนการใหญ่ในจังหวัดทางภาคเหนือสำหรับในการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากที่ NGO ได้ลงพื้นที่หาข่าวและมีการสอบทางลับนานกว่า 3 เดือน ที่ร้านบลูสตาร์ฯ และทราบว่า มีการค้าประเวณีเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยพบว่าเด็กเคยค้าประเวณีที่นาตารี เอนเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง กทม. มาก่อน และยอมรับว่าเคยถูกเปิดบริสุทธิ์ด้วยราคา 80,000 บาท ก่อนนำข้อมูลที่เก็บได้ทั้งหมดแจ้งต่อกรมการปกครอง ต่อมาจึงได้ทำการจับกุมนาตารี อาบอบนวด เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนเป็นข่าวโด่งดัง ซึ่งในปฏิบัติการครั้งนั้นเรียกว่า "สิงขร 1" โดยชุดปฏิบัติการพิเศษปค. โดยจับกุมหมอนวด 115 คน พร้อมบัญชีส่วยที่ส่งจ่ายให้เจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยงาน ก่อนที่จะมาเชื่อมโยงขยายผลสู่การจับกุมครั้งนี้ ภายใต้ชื่อปฏิบัติการ "สิงขร 2"

ด้านนายทวี นิริสศิริกุล ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ปิดสถานบริการ "บลูสตาร์ คาราโอเกะ" และทำการเพิกถอนใบอนุญาตทั้งหมดแล้ว นอกจากนั้นจะทำการผลักดันหญิงบริการต่างด้าวออกนอกประเทศ เนื่องจากนายจ้างมีการขออนุญาตใช้แรงงานผิดประเภท พร้อมสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทุกพื้นที่กวดขันร้านอาหาร ที่ไม่ได้ขออนุญาตประกอบกิจการตาม พรบ.สถานบริการ ที่อยู่นอกโซนนิ่ง ตั้งแต่ อ.ปราณบุรี ถึงอ.บางสะพานน้อย ให้เปิดบริการได้ไม่เกินเที่ยงคืนหากฝ่าฝืนให้จับกุมดำเนินคดี โดยเฉพาะร้านคาราโอเกะที่มีหญิงบริการ    เช่นเดียวกันบาร์เบียร์จำนวนมากภายในซอยบิณฑบาต ด้านหน้าวัดหัวหิน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิตตรวจสอบการขออนุญาตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากผู้ประกอบการทุกราย พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ อส.เดินเท้าดูแลความสงบเรียบร้อยและการกระทำที่ผิดกฎหมายอย่างเข้มงวดคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44