อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ชื่นชมหญิงจีนสุดทน อัดคลิปจวก'ทัวร์จีน'กันเอง

ชมคลิป...โลกออนไลน์แห่แชร์แสดงความชื่นชมหญิงนักท่องเที่ยวชาวจีน อัดคลิปจวกเพื่อนทัวริสต์ร่วมชาติที่ไม่เคารพกฏหมายประเทศไทย ซ้ำมีพฤติกรรมไร้ระเบียบ สร้างความอับอายขายหน้าให้กับประเทศชาติของตัวเอง อังคารที่ 9 สิงหาคม 2559 เวลา 18.57 น.

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (8 ส.ค.) บนเฟซบุ๊ก "China Social Media by Johny" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 3 นาที โดยเป็นคลิปของนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนคนหนึ่ง ที่เดินทางมาเที่ยวทะเลไทย โดยรุบุว่าเป็นบริเวณหาดมาหยา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.กระบี่ โดยหญิงรายนี้ไม่อาจทนเห็นพฤติกรรมของกรุ๊ปทัวร์ชาวจีนที่ทำผิดกฎระเบียบได้ เลยต้องอัดคลิปวีดีโอเพื่อระบายความรู้สึกอัดอั้นตันใจ และความรู้สึกอับอายแทนคนในชาติ  ทั้งนี้ ภายในคลิป นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนรายนี้ ได้กล่าวว่า เธอได้ตำหนินักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนอีกคนหนึ่ง ที่พยายามแอบลักลอบหยิบท่อนไม้ขนาดใหญ่บริเวณชายหาดของอ่าวมาหยา เพื่อนำกลับไปเป็นของที่ระลึก แม้ว่าทั้งไกด์และนักท่องเที่ยวที่มาด้วยกันจะพยายามบอกว่าประเทศไทยมีกฎหมายห้ามให้นำสิ่งของกลับไปจากหาด ไม่ว่าจะทราย กรวด หรือก้อนหินก็ตาม แต่หญิงชาวจีนคนดังกล่าวก็ไม่ฟัง ซ้ำยังเถียงด้วยว่า "เดินทางไปมาแล้วกว่า 20 ประเทศ มีอะไรบ้างที่ไม่เคยเอากลับ ขอแค่เพียงผ่านเข้าศุลการกรได้ มันไม่ใช่ของผิดกฎหมาย ฉันเอากลับได้หมด"

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปยังบอกด้วยว่า เมื่อได้ยินคำตอบแบบนี้ ทำให้เธอไม่รู้สึกแปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ถึงเกลียดคนจีน เพราะนักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะฟังกฎระเบียบที่ห้ามไว้ ข้อห้าม กฎหมายอะไรก็ไม่ฟัง แถมยังบอกด้วยว่าถ้าไทยไม่มาห้ามไว้ว่าของบนหาดห้ามเอากลับไป บอกเลยว่าใช้เวลาไม่ถึงปี ทรายบนหาดมาหยาโดนคนจีนขนเกลี้ยงแน่นอน ซึ่งหลังจากคลิปวีดีโอนี้ได้เผยแพร่ออกไป ได้มีคนไทยจำนวนมากเข้ามากดแชร์และกดไลค์ พร้อมกับยกย่องชื่นชมนักท่องเที่ยวจีนที่อัดคลิปวีดีโอนี้ ว่าเป็นแบบอย่างของนักท่องเที่ยวที่ดี รวมทั้งกล่าวให้กำลังใจ โดยเชื่อว่ายังมีนักท่องเที่ยวชาวจีนดีๆอีกมาก ที่มีจิตสำนึกเหมือนกับหญิงชาวจีนรายนี้.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก"China Social Media by Johny"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น