อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'โปเกมอน'ลำปางสุดฮอต แห่จับหน้าวัดศรีชุมแน่น

พ่อค้าผัดไทยปลื้มยอดขายเพิ่มขึ้นเท่าตัว หลังกลุ่มวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษาแห่จับโปเกม่อนที่ลานหน้าวัดศรีชุม เมืองลำปางสุดคึกคัก  อังคารที่ 9 สิงหาคม 2559 เวลา 22.05 น.

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณลานด้านหน้าวัดศรีชุม ถนนทิพย์วรรณ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังมีกลุ่มวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษากว่า 200 คน มาจับกลุ่มทั้งนั่งและยืนอยู่บริเวณดังกล่าว พร้อมกับนำโทรศัพท์มือถือของแต่ละคนมาเล่มเกมจับโปเกม่อน ซึ่งบางส่วนก็ได้เดินเข้าไปเล่นภายในบริเวณของวัดศรีชุม โดยวัดดังกล่าวเป็นวัดศิลปะพม่าที่เก่าแก่และใหญ่สุดในประเทศไทย

จากการสอบถามนักเรียนชายชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งที่มาเล่นเกมที่บริเวณดังกล่าวกับเพื่อนๆ ทราบว่า ที่วัดศรีชุมนั้นได้มีจุดโปเกสต๊อปจำนวนมาก ซึ่งหากมาเล่นในรัศมีดังกล่าวจะสามารถเก็บโปเกบอลได้เยอะ จึงทำให้ผู้คนที่เล่นเกมต่างก็หลั่งไหลมาที่บริเวณดังกล่าว ส่วนตนเองก็เล่นมาตั้งแต่วันแรกโดยสามารถจับตัวโปเกม่อนได้หลายร้อยตัวแล้ว สำหรับในเขตเทศบาลนครลำปางยังมีอีกหลายจุดที่คนนิยมไปเล่นกันเป็นจำนวนมากก็คือที่บริเวณสวนสาธารณเขลางค์นคร และข่วงนครห้าแยกหอนาฬิกา เป็นต้น
          
ด้านนายศักดิ์ศรี มณีเดช อายุ 53 ปี เจ้าของร้านผัดไทยบ้านครูเษม ซึ่งเปิดขายที่บริเวณด้านหน้าของวัด กล่าวว่า หลังจากที่มีกลุ่มวัยรุ่นมาเล่นเกมโปเกม่อนโกที่บริเวณดังกล่าวกันอย่างคึกคักส่งผลทำให้ยอดขายผัดไทยของตนเองเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัว จากเดิมปกติที่ขายผัดไทยได้ประมาณ 100 จาน แต่ในช่วง 2 วันที่ผ่านมายอดขายผัดไทยสูงขึ้นขายได้กว่า 200 จาน โดยในช่วงกลางดึกที่ตนเองเก็บร้านก็ยังพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นยังเล่นเกมที่บริเวณดังกล่าวกันอย่างมาก ซึ่งวันนี้ถือว่ามีคนมาเล่นเยอะที่สุดเกือบพันคน โดยได้แวะเวียนหมุนเปลี่ยนกันมาตลอดทั้งคืนอีกด้วย.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 72