อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

หนุ่มน้ำใจงามใช้ภาษามือ สื่อสาร-ส่งฝรั่งถึงขอนแก่น

ภาพสร้างรอยยิ้ม! ชื่นชมหนุ่มใจงาม จอดรับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย เจ้าตัวเผยเสร็จธุระจากอุดรฯ ขากลับเห็นทั้งคู่แบกเป้ตากแดดโบกรถ แต่กลับสื่อสารอังกฤษกันไม่รู้เรื่อง ใช้ภาษามือเปิดแผนที่ ส่งถึงที่หมายปลอดภัย พุธที่ 17 สิงหาคม 2559 เวลา 12.44 น.


ทำเอาชาวเน็ตที่ท่องโลกออนไลน์อมยิ้มไปตามๆกัน หลังเห็นภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า “Pheratheap Monthawatchrakul” เผยแพร่บนสังคมโซเชียลมีเดีย ปรากฏหนุ่มชาวไทยรายหนึ่ง และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีก 2 คน โดยหนุ่มรายนี้เล่าเหตุการณ์ระบุว่า ขณะขับรถไปทำธุระ บังเอิญพบกับชาย-หญิง ชาวรัสเซีย ซึ่งเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ขณะยืนสะพายเป้กำลังโบกรถที่แล่นผ่านไปมา ท่ามกลางอากาศร้อนจัด ทั้งยังถือป้ายเขียนข้อความว่า “ขอติดรถไปขอนแก่น” จึงได้จอดรับขึ้นรถ แต่กลับสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง เพราะต่างคนต่างพูดภาษาอังกฤษได้เล็กน้อยเท่านั้น จึงใช้ภาษามือสื่อสาร จนส่งถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ภายหลังหนุ่มคนดังกล่าวได้รับคำชื่นชม ที่แสดงความมีน้ำใจของคนไทยให้ต่างชาติได้เห็น นับเป็นเรื่องน่าประทับใจเป็นอย่างมาก 

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 17 ส.ค. “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้รับการเปิดเผยจาก หนุ่มน้ำใจงาม ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ระบุว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถไปธุระที่ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นช่วงขากลับ ระหว่างทางพบนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ชาย-หญิง 2 คน มีกระเป๋าเป้สะพายหลังใบใหญ่ ทั้งคู่กำลังยืนโบกรถถือป้ายอยู่ที่บริเวณหน้ากองบิน 23 กองทัพอากาศ 549 ถนนทหาร ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด ตนจึงจอดรับขึ้นรถเพื่อไปส่งที่ จ.ขอนแก่น แต่ทั้งนี้ชาวรัสเซีย 2 คน สื่อสารเป็นภาษารัสเซีย และพูดคุยภาษาอังกฤษได้เล็กน้อย ซึ่งเช่นเดียวกับตนพอสื่อสารภาษาอังกฤษได้ประมาณหนึ่ง จึงเลือกใช้วิธีเปิดแผนที่ดูในโทรศัพท์มือถือ และใช้กูเกิล (google) แปลภาษาคุยกัน จนกระทั่งส่งนักท่องเที่ยวทั้งคู่ถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย 

 
“ฝรั่งยืนตากแดดโบกรถ เขาเป็นคนรัสเซีย แต่พูดอังกฤษได้ไม่แข็ง ส่วนผมก็สื่อสารภาษาอังกฤษได้ไม่คล่อง ยิ่งภาษารัสเซียยิ่งมึนตึ๊บเข้าป่าเข้าดงไปเลย สรุป‬ต่างคนสื่อสารกันไม่คล่อง จึงใช้ภาษามือจกตากันไปสุดทาง ไปส่งถึงเซ็นทรัลขอนแก่นครับ แม้คุยกันไม่รู้เรื่องแต่ยินดีไปส่ง ในใจผมคำว่า 'ยินดีช่วยเหลือ' เป็นภาษารัสเซีย พูดว่าอะไร เผื่อเจอเขาอีกทีจะได้บอกเขาว่าผมเต็มใจและยินดีช่วย” หนุ่มน้ำใจงาม เผยให้ฟัง.
 
ขอบคุณภาพ : Pheratheap Monthawatchrakulคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 41