อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 ธันวาคม 2564

เมล์เมาซิ่งชนแท่งแบริเออร์คว่ำ โชเฟอร์อ้างหักหลบจยย.

เกิดอุบัติเหตุรถประจำทางสาย ปอ. 68 วิ่งระหว่างบางลำพู-สมุทรสาคร ชนแท่งแบริเออร์พลิกคว่ำขวางถนน บริเวณเชิงทางขึ้นสะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ ทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ 3 ราย ด้านโชเฟอร์อ้างหักหลบ จยย.ที่เบรกกะทันหัน แต่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบสูงถึง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2559 เวลา 00.04 น.

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ร.ต.อ.สุริยา จิตเพียร รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าพระ รับแจ้งอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางพลิกคว่ำขวางถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตรงเชิงทางขึ้นสะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ มุ่งหน้าเดอะมอลล์ท่าพระ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ณัฏฐพัชร์ ผดุงจันทน์ ผกก. และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุพบรถโดยสารประจำทางปรับอากาศสาย ปอ. 68 สีเหลือง ทะเบียน 11-5366 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ 68-019 วิ่งระหว่างบางลำพู-สมุทรสาคร เสียหลักชนเข้ากับแบริเออร์กั้นทางแบ่งฝั่งเส้นทางจราจร พลิกตะแคงซ้ายขวางถนนอยู่ตรงเชิงทางขึ้นสะพาน โดยที่ถังก๊าซเชื้อเพลิงมีรอยรั่วเล็กน้อย จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กรุงเทพมหานคร มาฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นผู้โดยสารหญิง 3 ราย มีบาดถลอกตามร่างกายเล็กน้อย จึงนำตัวส่ง รพ.ตากสิน

จากการสอบสวน นายแสวง พาลี อายุ 48 ปี โชเฟอร์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่ขาทั้ง 2 ข้าง ให้การว่า รับผู้โดยสารประมาณ 30 คนมาจากทางฝั่งบางลำพู กำลังมุ่งหน้ากลับอู่ที่ถนนพระราม 2 ก่อนเกิดเหตุเป็นจังหวะกำลังเร่งเครื่องขึ้นสะพาน ตนเห็นมีชายคนหนึ่งขี่รถ จยย.แบบผู้หญิงไม่ทราบยี่ห้อรุ่นและทะเบียน ขวางอยู่ด้านหน้าด้วยความช้ามา จึงบีบแตรเตือนให้ระวัง แต่ชายคนดังกล่าวกลับไม่พอใจเบรกหยุดรถกะทันหัน ทำให้ตนต้องหักพวงมาลัยหลบจนไปพุ่งชนแท่งแบริเออร์แล้วพลิกคว่ำ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้าน พ.ต.อ.ณัฏฐพัชร์ เผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า นายแสวงผู้ขับขี่รถโดยสาร มีกลิ่นของแอลกอฮอล์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้ทำการเป่าเพื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด แต่ นายแสวง ปฏิเสธ จึงส่งตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บ และตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด ล่าสุดทางทาง รพ.แจ้งว่า ปริมาณแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่รถโดยสาร มีกว่า 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงแจ้งข้อหา ขับขี่รถโดยประมาณจนทำให้ทรัพย์สินเสียหายและมีผู้บาดเจ็บ ก่อนจะนำหลักฐานการตรวจแอลกอฮอล์ แจ้งข้อหาเมาแล้วขับต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.สุระชัย กล่าวว่า กรณีที่ นายแสวง อ้างว่ามีรถ จยย.เบรกกะทันหันกลั่นแกล้งนั้น จะต้องลองตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าบันทึกภาพไว้ได้หรือไม่ ก่อนเรียกผู้ขับขี่รถ จยย.มาสอบสวนเพื่อแจ้งข้อหากับทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 31