อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562

ทัวริสต์หายปริศนาในถ้ำ เจอกลิ่นศพแต่ไม่พบร่าง

ชาวบ้านเร่งค้นหาร่างชาวต่างชาติที่สูญหายในถ้ำขุนน้ำนางนอน หลังเข้าฝันเพื่อขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านรุดทำพิธีตามความเชื่อ ล่าสุดได้กลิ่นซากศพแล้ว แต่เข้าในถ้ำไม่ได้เพราะน้ำท่วมลึกกว่า 2 เมตร อาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2559 เวลา 16.43 น.

จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคาดเป็นชายชาวญี่ปุ่น อายุ 50-60 ปี ปั่นรถจักยาน มาเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติเมื่อวันที่ 12 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา ที่อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย และหายสาบสูญไปในถ้ำ ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ส.ค. นายบุญแรง ชมภูปอ ประธานชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ต.โป่งผา ได้นำร่างทรงพร้อมชาวบ้าน มาทำพิธีกรรมตามความเชื่อของชาวบ้าน หลังจากที่นายบุญแรงได้ฝันว่า มีวิญญาณของผู้ตาย ได้มาร้องขอความช่วยเหลือให้นำร่างออกจากถ้าขุนน้ำนางนอน ซึ่งภายหลังจากที่ได้มีการทำพิธีเสร็จสิ้น ก็ได้มีการรวมกำลังชาวบ้าน ช่วยกันค้นหาชายชาวญี่ปุนอีกรอบ โดยไม่หวังพึ่งทางการ ซึ่งจากการค้นหายังไม่พบร่างแต่อย่างใด เพียงแต่มีกลิ่นคล้ายซากศพลอยโชยมาบริเวณปากถ้ำ ซึ่งคาดว่าผู้สูญหายดังกล่าวน่าจะเสียชีวิตแล้ว

โดยหลังจากที่ได้กลิ่น ก็มีการประสานทีมประดาน้ำของทางจังหวัด ให้เข้ามาร่วมตรวจสอบอีกครั้ง โดยคาดว่าร่างของผู้เสียชีวิต น่าจะลอยขึ้นมาใกล้กับบริเวณปากถ้ำขุนน้ำนางนอนแล้ว แต่เนื่องจากถ้ำดังกล่าวมีน้ำท่วมลึกกว่า 2 เมตร เพราะฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก อย่างไรก็ตาม ทีมค้นหาได้สำรวจเส้นทางต่างๆ และเตรียมแผนการ ซึ่งหากสามารถเข้าค้นหาได้ก็จะเริ่มดำเนินการโดยเร็วที่สุด.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 32