อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

ลือสนั่น!"ผีปอบ"อาละวาด ควักไส้ไก่ชนซุ้มดังนับ10

ซุ้มไก่ชนดังเมืองตาคลี เจอเรื่องสะเทือนขวัญ พบไก่ชนนับ 10 ตัว ที่ชาวบ้านมาฝากเลี้ยง ถูกฆ่าตายปริศนา สภาพถูกเจาะท้องควักเครื่องในไปเกลี้ยง ชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์เป็นผีมือผีปอบออกอาละวาด อาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2559 เวลา 16.45 น.

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบซุ้มไก่ชนจ่าโต้ง ภายชุมชนจันทร์เทวี เขตเทศบาลเมืองตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ หลังได้รับแจ้งว่าไก่ชนที่ซุ้มดังกล่าวตายหมดทั้งเล้า และทุกตัวถูกควักเอาลำไส้และตับไป เหลือทิ้งไว้แต่ตัว โดยไม่ทราบสาเหตุว่าใครเป็นฝีมือของใคร จากการตรวจสอบพบว่า ไก่ชนที่ถูกเลี้ยงอยู่ในเล้า กว่า 10 ตัว ถูกฆ่าตายกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง และทุกตัวถูกเจาะท้องจนเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ เครื่องในของไก่หายไป จนชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นเรื่องลี้ลับน่าจะเป็นฝีมือของผีปอบ
 
จากการสอบถามนายทศพล โพธิ์กัน อายุ 30 ปี ผู้ดูแลซุ้มไก่ชน เปิดเผยว่า ไก่ชนทั้งหมดภายในซุ้มเป็นของชาวบ้านนำมาฝากเลี้ยงไว้ แต่ละตัวมีมูลค่าสูงหลายหมื่นบาท ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนออกจากบ้านมาดูแลไก่ชนตามปกติ แต่เมื่อเปิดซุ้มเข้าไปก็ต้องตกใจเมื่อพบไก่ชนมูลค่ารวมกันกว่าหลายแสนบาท ถูกฆ่าตายเกลื่อนรอบบริเวณสุ่มอย่างไม่ทราบสาเหตุ อีกทั้งยังเป็นที่น่าแปลกใจด้วยว่า เหตุใดไก่ชนที่ตายทุกตัวถึงถูกควักเอาแต่ลำไส้และตับหายไป เพราะหากเป็นสุนัขหรืองูมาลักกินไก่ น่าจะไม่เหลือซากให้เห็นแบบนี้ ส่วนการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า เวลาประมาณ 01.00 น. มีผู้ได้ยินเสียงไก่หลายตัวที่อยู่ในซุ้ม ต่างพากันร้องเสียงหลงผิดปกติ แต่ก็ไม่มีใครเอะใจออกมาดูแต่อย่างใด
 
"ที่ผ่านมาเคยมีไก่ที่นำมาฝากเลี้ยงที่ซุ้มถูกสุนัขเข้ามาลักกินแล้วหลายหน หายไปครั้งละ 1-2 ตัว แต่ก็ไม่เคยถูกฆ่าตายหมู่นับ 10 ตัว แล้วถูกควักเอาแต่เครื่องไปเช่นนี้มาก่อน ซึ่งตนก็ยังมองไม่ออกว่าเป็นฝีมือของใคร แต่ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นผีปอบ โดยตนสงสัยเพื่อนบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงซุ้มอยู่รายหนึ่งที่เลี้ยงไก่ชนเหมือนกัน เนื่องจากทราบว่า เพื่อนบ้านรายนั้นมีความเชื่อทางไสยศาสตร์มากและทราบว่าภายในบ้านมีการเลี้ยงผีโรงไว้ด้วย ซึ่งอาจจะมีการทำพิธีกรรมเซ่นไหว้อะไรบางอย่าง เพราะทราบว่าเมื่อวานนี้เพื่อนบ้านคนดังกล่าวได้เดินทางไปหาอาจารย์ผู้มีวิชาอาคมที่มีชื่อเสียงรายหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไก่ชนภายในซุ้มตนถูกฆ่าตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่ความเชื่อนี้เป็นแค่ความคิดในส่วนของตนเท่านั้น" นายทศพล กล่าว..

ต่อมา เจ้าของซุ้มไก่ชน ได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมกับให้ความเห็นว่า น่าจะเป็นสุนัขแอบเข้ามาขโมยกินไก่เท่านั้น เพราะเคยเกิดเหตุในทำนองนี้หลายครั้ง พร้อมกับสั่งการให้ผู้ดูแลนำซากไก่ทั้งหมดไปกองทิ้งไว้เพื่อรอรถขยะมาเก็บโดยไม่มีการประสานงานแจ้งไปยังหน่วยปศุสัตว์ในการตรวจสอบหาสาเหตุการตายแต่อย่างใด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 94