อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

ระทึกร้านอาหารเกาะล้าน หลังคาพังถล่มบาดเจ็บ2

หลังคาร้านอาหารบนเกาะล้านพังถล่ม นักท่องเที่ยวจีน-แม่ค้าเจ็บเล็กน้อย 2 ราย โชคดีไม่มีใครตาย ส่วนสาเหตุคาดตัวอาคารชำรุดหรือแรงสั่นสะเทือนจากการตอกเสาเข็มสร้างโรงแรมที่อยู่ติดกัน พุธที่ 24 สิงหาคม 2559 เวลา 16.42 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ส.ค. พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเอุบัติหตุหลังคาร้านอาหารถล่มพังลงมาบริเวณชายหาดตาแหวน เกาะล้าน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. พ.ต.อ.ชัชชพล ภัทรศิริพร ผกก.(สอบสวน) นำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่สำนักการช่างเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่สำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารจีนชื่อ "ฟู่หลง" มีพื้นที่ร้าน 40 ตร.ม. ด้านหน้ามีบูธจำหน่ายสินค้า 10 ร้าน พบว่ามี 6 ร้านที่ได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชายชาวจีน 1 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ บริเวณหูซ้ายฉีกขาดเล็กน้อย ส่วนอีกรายเป็นหญิงไทยทราบชื่อนางแดง ชื่นอารมณ์ อายุ 60 ปี อาชีพแม่ค้าขายกระเป๋า ถูกเศษกระเบื้องหลังคาตกใส่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเช่นกัน

สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านดังกล่าวกว่า 20 คน จู่ๆ ได้ยินเสียงเหล็กลั่นดังเปรี๊ยะ พอสิ้นเสียงไม่นานหลังคาก็เกิดถล่มลงมาจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงสร้างของร้านอาหารแห่งนี้ถูกก่อสร้างมานานกว่า 20 ปีแล้ว และปัจจุบันทางเมืองพัทยาได้มีคำสั่งให้รื้อถอนเพื่อให้ทำการก่อสร้างใหม่ เพราะเกรงว่าตัวอาคารอาจจะพังทรุดลงมาเมื่อใดก็ได้ เพราะสภาพตัวอาคารชำรุด แต่ยังผู้ลักลอบเข้ามาใช้ตัวอาคาร ซึ่งทราบว่าเป็นนักธุรกิจชาวจีน ทราบเพียงชื่อเล่นว่านายอาเฉิน ขณะที่เกิดเหตุการณ์นายอาเฉินไม่อยู่ในร้าน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการตอกเสาเข็มของโครงการก่อสร้างโรงแรมสูง 3 ชั้นที่อยู่ติดกัน ขณะที่มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ คงต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น