อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

แม่เด็กทุกข์ทรมานลูกถูกตูบกัด ป้าเผยหลานฝังใจกลัว

สุดโชคร้าย! ให้กำลังใจเด็กหญิง  3 ขวบ ถูกตูบงับหน้าเหวอะแผลลึก แพทย์ดูอาการยังเย็บแผลไม่ได้ หวั่นติดเชื้อโรคจากฟันสุนัข ผู้เป็นป้าเผยแม่เด็กจิตใจย่ำแย่ ชี้หลานสาวฝังใจกลายเป็นคนกลัวสุนัขไปเลย  พฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 เวลา 13.08 น.


กรณีโลกโซเชียลมีเดีย เหล่านักท่องไซเบอร์ต่างพากันแชร์ภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊ก “Juthamas Tussana” ปรากฏภาพเด็กหญิงรายหนึ่ง ใบหน้าคล้ายถูกสัตว์กัดเข้าอย่างจัง ทำให้เป็นแผลเหวอะ เลือดไหล ตาบวมเป่ง ซึ่งเจ้าของภาพยังได้ระบุว่า โดนสุนัขที่นอนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ย่านพระราม 2 กัด พร้อมทั้งฝากถามว่า “หมาที่มานอนอยู่บริเวณหน้าร้าน และทุกร้านด้วยมาจากไหน ทำไมถึงไม่มีใครมาจัดการ เพราะมีคนเดินเข้าออก 24 ชม. เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา จะถามหาความรับผิดชอบจากใครได้ รัฐออกกฎหมายห้ามทำร้ายหมา แต่ตอนนี้หลานถูกหมาทำร้ายหน้าตาแหกแบบนี้ (รัฐมาช่วยประชาชนมั้ย) 'ป่าวเลย' ช่วยแก้กฎหมายหรือเพิ่มมาก็ได้ อย่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกเลย  ปล.ถ้าเป็นไปได้ช่วยแก้ไขข้อนี้ด้วยนะ อย่าให้ต้องเกิดกับใครอีกเลย ตอนนี้ยังคงต้องรักษาตัวอยู่เลย”

 
ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 ส.ค. “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้ติดต่อสอบถามไปยังแม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว โดย น.ส.ภัทรพร ทัศนา ซึ่งมีศักดิ์เป็นป้า ระบุว่า แม่ของเด็กสภาพจิตใจไม่พร้อมให้ข้อมูล เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. หลานสาววัย 3 ขวบ ได้ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อพร้อมกับพ่อแม่ กระทั่งผู้เป็นพ่อเดินไปขับรถมารับ ขณะนั้นผู้เป็นแม่กำลังจ่ายค่าสินค้า และเข้าใจว่าลูกสาวเดินตามพ่อไป ขณะที่หลานสาวเดินออกมานั้น ถูกสุนัขตัวหนึ่งกระโดดกัดเข้าที่ใบหน้าอย่างจัง จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ยังไม่เย็บบาดแผล แจ้งเพียงว่าต้องล้างแผลและทำความสะอาด เพราะเกรงว่าจะมีเชื้อโรคที่ร้ายแรง เนื่องจากแผลลึกและไม่ทราบว่าฟันของสุนัขมีเชื้อโรคชนิดใดบ้าง แต่อย่างไรก็ตามหลานสาวต้องไปล้างแผลทุกวันที่คลินิกแห่งหนึ่งในเครือของโรงพยาบาล และเว้น 3 วัน ต้องไปฉีดยา 3-4 เข็ม ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (26 ส.ค.) แพทย์นัดตรวจเป็นครั้งที่ 2 ที่โรงพยาบาล   

 
ในตาขาวมีห้อเลือดแดงก่ำ น้ำตาไหลมีเลือดติดมาด้วย น้องกลัวหมาไปเลย อยากให้เราอุ้มตลอด แต่ทางเราต้องขอโทษนะค่ะ เพราะไม่ได้มีเจตนาจะโทษหมาแต่อย่างใด ทางผู้บริหารร้านพยายามติดต่อเรา แต่ตอนนั้นเรายุ่งมาก ทั้งยังต้องปลุกน้องขึ้นมากินยาน้ำฆ่าเชื้อทุกๆ 4-6 ชม. จนเมื่อวาน (24 ส.ค.) ผู้บริหารขอเข้าเยี่ยมน้องที่บ้าน ขอบคุณที่เป็นห่วงน้อง สำนักข่าวต่างๆได้ติดต่อมาทางเรา เพื่อมาสอบถามอาการของน้อง” ป้าของเด็กคนดังกล่าว เผยให้ฟัง
 
น.ส.ภัทรพร ยังเผยต่อว่า หลานสาวยังถามตนว่า “หน้าหนูพังหมดแล้ว” ตนก็ตอบว่า “เดี๋ยวก็หายแล้วอดทนอีกนิดเดียว จะกลับมาเหมือนเดิมหนูเก่งจะตาย” ทั้งนี้ทางพนักงานร้านแจ้งว่าสุนัขถูกเทศกิจจับไปแล้ว ซึ่งปกติมี 10 ตัว แต่กลับจับไปแค่ตัวเดียว และสุนัขตัวนี้ยังมักชอบกัดกับสุนัขตัวอื่น อยากบอกว่าเรื่องทั้งหมดโทษที่ตัวเราเองที่ไม่ดูลูกหลาน ต้องโดนคนด่ามากมาย ขอจบแค่นี้และขอรักษาตัวน้องไปก่อน ที่โพสต์เตือนอยากฝากให้เป็นอุทาหรณ์.
 
ขอบคุณภาพ :  Juthamas Tussana 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น