อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

"บิ๊กปู"รับวินาศกรรมใต้7จว. ฝีมือคนร้าย3จ.ชายแดน

"ศรีวราห์"ระบุคดีบึ้มจ.ตรังคืบหน้ากว่า50%เผยพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี 7 จังหวัดยอมรับเหตุวินาศกรรมใต้เป็นฝีมือคนร้ายในจังหวัดชายแดนภาคใต้ทำเพื่อก่อกวนให้บ้านเมืองวุ่นวาย พฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2559 เวลา 17.26 น.

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้านความมั่นคง ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดและเพลิงไหม้ใน 7จังหวัดภาคใต้ เดินทางถึงจ.ตรัง พร้อมทีมสืบสวนสอบสวนเพื่อสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องด้วยตนเองประมาณ 3 -  4 คน ที่มีโอกาสได้พบเห็นและใกล้ชิดคนร้าย 4 คน ที่เข้ามาก่อเหตุวางระเบิดตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ และวางระเบิดเผาห้างลีมาร์ทซุปเปอร์ค้าส่ง เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน 

โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า  ที่ลงพื้นที่ในวันนี้เนื่องจากคดีเพลิงไหม้ห้างลีมาร์ท ซุปเปอร์ค้าส่ง กลายเป็นคดีความมั่นคงหลังจากเจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญเป็นชิ้นส่วนประกอบระเบิด จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานประกอบข้อหาให้ชัดเจน เพื่อขอหมายจับคนร้ายต่อศาลทหารทุ่งสงแทนศาลจังหวัดปกติ โดยหลักฐานชิ้นนี้จะต้องเอามาประกอบกับการสอบปากคำพยานสำคัญ ในวันนี้จึงจะสามารถเป็นหลักฐานสำคัญในการขออนุมัติหมายจับได้  ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างกำลังรวบรวมหลักฐาน

"คดีของจ.ตรังคืบหน้าไปมากกว่า 50% และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน สำหรับวันนี้ไม่ได้มีการขอหมายจับใครแต่อย่างใด ในส่วนของการทำงานของเจ้าหน้าที่ในจ.ตรังการทำงานเป็นที่น่าพอใจเกิน50 เปอร์เซ็นต์  อย่างไรก็ตามในส่วนของจ.ตรังมีปัญหาเรื่องของตึกที่หวั่นจะถล่มลงมา ทั้งนี้ส่วนตัวพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ทั้ง 7 จังหวัด เพราะขณะนี้ได้ภาพคนร้ายมาครบหมดแล้วเพียงแต่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเท่านั้น  ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุร้ายในครั้งนี้เป็นแค่ความพยายามของคนร้ายใน 3 จังหวัดที่เข้ามาก่อกวนทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย "พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 64