อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ดูเป็นแสน!นร.อ่านอังกฤษฮา ครูหล่อเผยไม่ดุนร.เก่งขึ้น

ครูฝึกสอนสุดหล่อเจ้าของคลิปนร.อ่านภาษาอังกฤษสุดฮา จนคนดูคลิปกว่า 9.3 แสนครั้ง เผยสอนแบบเป็นกันเอง เด็กจะตั้งใจเรียน ผลการเรียนดีขึ้น อังคารที่ 6 กันยายน 2559 เวลา 21.41 น.


จากกรณีที่มีการแชร์คลิปนักเรียนหญิงชั้นม.ปลาย สอบอ่านภาษาอังกฤษด้วยลีลาทะเล้น สำเนียงเป๊ะ พร้อมข้อความระบุ “สอบอ่านยังไงให้ได้คะแนนเต็ม รับชมเลย #แชร์เลยถ้าคิดว่าเด็กควรเต็ม”จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Atom Chanawut จนทำให้ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชมนักเรียนหญิงคนดังกล่าวและครูผู้สอน ที่สามารถทำให้นักเรียนสามารถอ่านภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว จนมียอดแชร์คลิปไปแล้วกว่า 1.1 หมื่นครั้ง ยอดชมคลิปอีกกว่า 9.3 แสนครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายชนาวุธ จีนตู่ หรือ อะตอม นิสิตชั้นปีที่ 5 สาขาภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เจ้าของคลิปวีดีโอ ดังกล่าว เปิดเผยกับเดลินิวส์ออนไลน์ว่า ตนเป็นนิสิตฝึกสอนที่โรงเรียนศึกษานารี วิชาการอ่านเขียนภาษาอังกฤษ ชั้นม.4 โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวเป็นการสอบอ่านครั้งที่ 2 ซึ่งตนเห็นว่านักเรียนหญิงคนดังกล่าวมีการอ่านครั้งแรกดีมาก ตัวน้องเองก็เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริงเลยถ่ายคลิปไว้ และยิ่งในวิชาอ่านเขียน ตนเปิดโอกาสให้นักเรียนทุกคน ได้สอบอ่านทุกภาคเรียน หากใครไม่พอใจในผลคะแนน สามารถแก้ตัวได้ ซึ่งเด็ก ๆ ให้ความสนใจและรับผิดชอบดีมาก ผลที่ได้ออกมาก็มีคะแนนดีขึ้น กล้าอ่านภาษาอังกฤษมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วนที่นักเรียนกล้าแสดงออกมากขนาดนี้ เพราะเน้นให้ความเป็นกันเองกับนักเรียน ไม่ดุ ไม่พูดจาแรง ๆ พอเด็กผ่อนคลาย ก็จะสนใจเรียน สนใจทำกิจกรรมผิดบ้างถูกบ้าง ครูก็ต้องให้คำแนะนำ เพราะใน 1 คาบเรียน ตนอยากให้นักเรียนได้ความรู้ ความสนุก และมีความสุขด้วย...
 

สอบอ่านยังไงให้ได้คะแนนเต็ม รับชมเลย #แชร์เลยถ้าคิดว่าเด็กควรเต็ม

โพสต์โดย Atom Chanawut บน 31 สิงหาคม 2016

 
“หากใครมีความฝันที่จะเรียนครู เราต้องรู้ตัวเองว่าถนัดและชอบทางวิชาไหน ถึงจะเรียนอย่างมีความสุข เวลาฝึกสอนก็จะมีความสุขและสนุกในการสอนเด็กๆ อยากให้นักเรียนหันมาสนใจเรียนภาษาอังกฤษกันเยอะๆ เพราะเป็นภาษาที่สำคัญมาก ยิ่งเรารู้ภาษา ก็ยิ่งมีโอกาสเลือกงาน เลือกสิ่งต่างๆมากกว่าคนอื่น ซึ่งถ้าเรียนภาษาอังกฤษ อย่าลืมเรียนรู้ภาษาอื่นๆ เพื่อเพิ่มความรู้ตัวเองต่อไปด้วย”นิสิตฝึกสอนเจ้าของคลิปนักเรียนอ่านภาษาอังกฤษสำเนียงเป๊ะกล่าว.


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก@ Atom Chanawut

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%