อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

แชร์ว่อนเน็ตชายหญิงพลอดรัก บนโขดหินข้างหินตาเกาะสมุย

โลกโซเชียลแห่กดแชร์ พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสมของหญิงชายคู่หนึ่ง ที่กำลังนอนกอดพรอดรักกัน บนโขดหินตา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะสมุย พร้อมวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตามหญิงชายดังกล่าวมาขอขมาต่อศาลหินตายาย อาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2559 เวลา 20.25 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊กของรวมพลคนสมุย ซึ่งเป็นเพจดังที่มีสมาชิกนับแสนคน โดยมีผู้ใช้ชื่อ “ Arnon Jarupakorn อาร์นนท์ จารุปกรณ์ ) ได้โพสต์ภาพ พร้อมกับบรรยายว่า “คุณเห็นอะไรในรูป ผมอุตส่าห์จะมาถ่ายรูปสวย ๆ แต่สิ่งที่เจอมันไม่เหมาะกับสถานที่ท่องเที่ยวเลย วันก่อนเป็นหินตายังพอรับไหว วันนี้นัวเนียกันตรงนี้เลย ผมว่ามันเกินไปนะครับ ฝากผู้ใหญ่ ใจดี ดูแลหน่วยครับ เพื่อสมุยที่น่าอยู่”

พร้อมมีภาพชายหญิงคู่หนึ่ง ที่กำลังนอนกอดกัน หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป มีสมาชิก เข้าไปกดแชร์ และกดไลค์ เป็นจำนวนมาก และยังมีสมาชิกเข้าไปคอมเม้นท์ ซึ่งส่วนใหญ่ได้เข้าไปคอมเม้นท์ ตำหนิถึงความไม่เหมาะสมของชายหญิงคู่ดังกล่าว ขณะเดียวกันยังมีอีกหลายคนได้คอมเม้นท์ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งดำเนินการ ติดตามหาชายหญิงดังกล่าว มาทำการขอขมาต่อศาลตายาย ที่ตั้งไว้บริเวณทางขึ้นหินตา ซึ่งศาลตายายดังกล่าวเป็นศาลที่ประชาชนและกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวหินตาหินยายให้ความเคารพนับถือ

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบภาพดังกล่าว พบว่า สถานที่ดังกล่าวอยู่บริเวณโขดหินห่างจากหินตาประมาณ 2-3 เมตร ลักษณะชายหญิงดังกล่าว ผู้หญิงสวมกางเกงขายาว สีม่วง สวมเสื้อยืดคอโปโลสีส้ม มีผ้าคลุมศีรษะ ส่วนผู้ชายนุ่งกางเกงยีนส์ ขายาว สวมเสื้อสีขาว ข้างกายมีกระเป๋าสะพายสีดำ และรองเท้าแตะวางอยู่ ซึ่งจากการตรวจสอบ คาดว่าชายหญิงดังกล่าวลักษณะคล้ายคนไทยกำลังนอนกอดจูบกันอย่างไม่แคร์สายตาผู้ที่เดินผ่านไปมา

ทั้งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวหินตาหินยาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะสมุย ตั้งอยู่บริเวณ หมู่ 1 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาท่องเที่ยวและถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งนักท่องเที่ยวถือกันว่ามาเที่ยวที่เกาะสมุยแล้วไม่ไปที่จุดชมวิวหินตาหินยายแล้ว ถือว่ามาไม่ถึงเกาะสมุย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 21