อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

"บุ๋ม"ชี้ชายรุมทำร้ายผู้หญิง คนเหมือนกันอย่าใช้ศาลเตี้ย

เคสชายรุมกระทืบหญิงโพสต์ประจาน "บุ๋ม-ปนัดดา" ในฐานะองค์กรทำดี เผยไม่ว่าจะเพศไหนก็ตามไม่ควรทำร้ายกัน ชี้ผิดทั้งอาญา และพ.ร.บ.คอมฯ ย้ำคนเราอย่าใช้ชีวิตด้วยอารมณ์ ชาวเน็ตก็อย่าคอมเมนต์สนุกปากมากเกินไป-ให้นึกใจเขาใจเราด้วย ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559 เวลา 13.07 น.

จากกรณีการแชร์ภาพและข้อความอ้างว่าจากเฟซบุ๊กของชายคนหนึ่ง ที่ได้ยกพวกรุมกระทืบหญิงสาว เนื่องจาก ภรรยาคือ นางแพร(นามสมมุติ)ได้มีปากเสียง ตบตีกับ นางโบว์(นามสมมุติ) ทำให้สามีของนางแพรพร้อมพวกได้เข้ารุมกระทืบ นางโบว์ เมื่อก่อเหตุเสร็จ ได้ทำการถ่ายรูปแล้วรูปหญิงถูกกระทืบคนดังกล่าวไปโพสต์ประจานลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว นอกจากนี้ยังเขียนข้อความอ้างว่า เห็นเรียกร้องสิทธิสตรีเท่าเทียมผู้ชาย กวนผู้ชายได้ก็ต้องโดนตีนผู้ชายได้ ไม่มีใครบัญญัติไว้บนโลกเป็นลายลักษณ์อักษรว่า ห้ามกระทืบผู้หญิง จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ "ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์" ได้พูดคุยกับ "บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ในฐานะประธานองค์กรทำดี โดยพูดถึงกรณีข่าวดังกล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิงก็ตาม ด้วยทางกฎหมาย หรือทางศาสนาต่างๆ ไม่ควรทำร้ายใครอยู่แล้ว ทั้งทายกาย วาจา ใจ มันเลยเกิดปัญหาสังคมแบบนี้กันเรื่อยๆ การกระทำแบบนี้นอกจากโทษทางอาญาแล้ว ยังผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ที่นำภาพมาเผยแพร่ในโซเชียลอีกด้วย

"การนำภาพลงโซเชียล หลักฐานก็มัดชัดเจนอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้คนเราอยู่ด้วยอารมณ์กันมากไปหน่อย หากแบบนี้ อนาคตลูกคุณจะรู้สึกยังไง เมื่อเห็นพ่อตัวเองเคยทำอะไรรุนแรงแบบนี้ ความเท่าเทียมกันของผู้ชายและผู้หญิง คือโอกาสทางสังคม ไม่ใช่โอกาสในการทำร้ายคนอื่น ทำร้ายกันและกันได้ เราต้องตีความใช้ให้ถูกต้อง ถ้าผู้หญิงปากไม่ดีหรือเกิดอะไร  ก็แจ้งความ ฟ้องร้องกันไป ไม่ใช่ยกพวกตีกัน คนเราอย่าทำอะไรด้วยอารมณ์ คนที่มาคอมเมนต์ก็ควรจะระมัดระวังการแสดงความเห็นให้ดี อย่าสนุกเกินเหตุ ถ้าเกิดขึ้นกับตัวเองก็ไม่สนุกหรอก อย่าไปใช้วิธีศาลเตี้ยตัดสินใคร และไม่เกี่ยวว่าจะผู้ชายผู้หญิง เราเป็นคนเหมือนกัน" บุ๋มกล่าวทิ้งท้าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แห่ตามล่า!ชายรุมกระทืบสาว ไม่สลดแถมโพสต์ประจาน

หนุ่มรุมยำสาวโพสต์อ้าง ไม่มีกฎห้ามผู้ชายกระทืบผู้หญิง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 4.33K