อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

สวดยับ"ภาพพระมั่วสีกา" ร้องหน่วยงานจัดการด่วน

ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต "แบบนี้ก็ได้เหรอ" ภาพพระสงฆ์ถ่ายรูปคู่สีกากอดจูบสนิทสนมเกินงาม พร้อมวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งจัดการ หาตัวไม่น่ายากหน้าตาชัดทั้งคู่ อาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2559 เวลา 18.53 น.

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. บนโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ถ่ายรูปคู่กับหญิงสาวสองต่อสอง ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์กันอย่างกว้างขวาง พร้อมมีข้อความระบุว่า.. ตามหาบุคลในภาพ หากท่านใดพบเจอที่ใหนให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบใด้เลยครับ ((ถือว่าช่วยกันกำจัดมารศาสนา)) #พบเจอบุคคลที่ผิดวินัยสงฆ์กรุณาแจ้งไปที่ ๑. เจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ในท้องที่ ๒. ศูนย์พระวินยาธิการ วัดมหาธาตุ โทร ๐-๒๒๒๑-๕๙๙๙ หรือ ๐-๒๒๔๓-๗๗๑๕ ๓. ต่างจังหวัดแจ้งที่สำนักงานพระพุทธศาสนาประจำจังหวัดนั้น ๆ ๔. ส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ โทร. ๐- ๒๔๔๑- ๔๕๔๗

โดยภาพที่แชร์กันนั้น มีหลายอริยาบถ ซึ่งล้วนแต่ไม่เหมาะสมทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการกอด การจูบ นั่งพิงและยืนพิงแนบชิดเกินสีกากับพระสงฆ์ อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวยังมีผู้ตั้งสังเกตว่า เกิดขึ้นนานแล้วหรือยัง หรือเพิ่งเกิดขึ้น รวมทั้งมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการหรือยังเพราะหน้าตาทั้งพระสงฆ์และหญิงสาวค่อนข้างชัดเจน. ขอบคุณภาพจากไลน์ รส.ภก.01(ผอ.สตร.ภก.) / World news online

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

ความคิดเห็น