อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สาวโดนแอบส่องฉุนกึก เจอดูถูก'ผมสั้น-ไม่สวยอย่าตัด'

ผมสั้นแล้วหนักหัวใคร! แม่สาวผมสั้นโดนแอบถ่ายในลิฟต์ ยืนยันเอาเรื่องมือดีให้ถึงที่สุด หลังรูปลูกสาวแพร่หลายทั่วสังคมออนไลน์ ลั่นขอให้เป็นเคสตัวอย่าง วัยรุ่นอย่าโพสต์ว่าคนอื่นเพราะความคึกคะนอง  ศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2559 เวลา 18.05 น.


เมื่อวันที่ 7 ต.ค. “ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า เกิดกระแสการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุ “ผมสั้น สวยไม่จริงตัดไม่ได้นะ ดูความแตกต่าง” โดยเป็นภาพหญิงสาวผมสั้น 2 คนเปรียบเทียบกัน สร้างความไม่พอใจแก่ชาวสังคมออนไลน์ที่มีการแอบถ่ายผู้อื่นมาต่อว่าเช่นนี้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด น.ส.กชกร(สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี หญิงสาวผมสั้นที่ถูกแอบถ่าย เปิดเผยที่มาของเรื่องราวดังกล่าวกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00-19.00 น. ตนได้ฝึกงานเสร็จแล้วไปเจอกลุ่มเพื่อนที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านปิ่นเกล้า จนเมื่อวันที่ 6 ต.ค. เพื่อนๆได้ส่งรูปที่ตนโดนแอบถ่ายมาให้ดูว่าใช่ตนหรือไม่ ซึ่งก็เป็นตนจริง คาดว่าโดนแอบถ่ายขณะอยู่ในลิฟท์ที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว และยิ่งตนได้อ่านข้อความก็รู้สึกเสียความรู้สึกมาก เนื่องจากไม่เคยคิดว่าตัวเองหน้าตาไม่ดีถึงขนาดที่ต้องมีคนมาว่าตนขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เป็นคนที่ตนไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้แต่กลับมาคอมเม้นท์ถึงเราอย่างสนุกสนาน ก็เป็นอะไรที่รู้สึกแย่มากๆ

แต่เมื่อภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทางฝั่งที่แอบถ่ายรูปตนก็ส่งข้อความาหาแล้ว แต่จิตใจตนยังไม่พร้อมที่จะคุยด้วย ทั้งนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายๆคนเข้ามาให้กำลังใจตนทั้งในคอมเม้นท์ หรือส่งข้อความมาเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงทุกคนก็พร้อมที่จะปกป้องก็ทำให้ตนรู้สึกดีและมีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น ด้าน น.ส.แก้ว(นามสมมุติ) อายุ 42 ปี มารดาของสาวผมสั้นได้กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ตนเห็นรูปของลูกสาวถูกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ไปเป็นจำนวนมากเช่นนี้ก็รู้สึกไม่ดี ทั้งๆที่ตนเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ทุกคนในบ้านเลี้ยงลูกสาวมาด้วยความรัก สอนให้ภูมิใจในตัวเอง อีกทั้งลูกสาวยังเป็นเด็กน่ารัก ช่วยเหลือที่บ้านทำงานพิเศษหาเงินเอง แต่กลับต้องมาเจอคนที่ทำให้เขาเสียความมั่นใจเพียงเพราะความคึกคะนอง อยากโพสต์อะไร ว่าใครก็ทำได้ และยิ่งเห็นสาวมือดีทั้งสองคนที่มีรูปพาดพิงลูกสาวมีผู้ติดตามรวมกันกว่า 1.6 แสนคน เมื่อลงรูปที่มีลูกสาวอยู่ก็คอมเม้นท์กันอย่างสนุกสนานก็ยิ่งทำให้ตนสลดใจ ไม่สบายใจที่เห็นเด็กๆรุ่นใหม่มีความคิดอ่านเช่นนี้ ตนไม่อยากเห็นวัยรุ่นไทยยึดติดกับเรื่องหน้าตา การศัลยกรรมและการเหยียบย่ำคนอื่นเพื่อให้ตัวเองดูดี ซึ่งตนได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีอย่างที่สุดกับสาวมือดีแอบถ่ายลูกสาวตนแล้ว เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่างแก่วัยรุ่นทุกคน ให้รู้จักคิด ก่อนจะทำอะไรนึกถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นตามมากันมากๆ เพื่อที่สังคมเราจะได้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้.


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Kotchakorn Boonsri

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6.25K