อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

เหน็บ"พาณิชย์"ได้แค่ขู่ ชุดดำขายแพงเว่อร์ไม่กลัวโทษ

ชาวบ้านโว้ยแหลก ไหนว่าเอาจริงอย่างที่พูด..เดือดร้อนกันทั้งเมือง โขกเละทุนมาตัวละไม่เกิน 100 บาท ขายจริง 600 บาท!! ร้องพ่อค้า ตลาดนัดตัวดี!! ด้านบริษัทโฆษณาสุดทนพฤติกรรมเห็นแก่ได้ เปิดบริษัทให้ย้อมเสื้อผ้าดำฟรี! เสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2559 เวลา 17.28 น.


กรณีกระทรวงพาณิชย์สั่งการให้เจ้าหน้าที่คุมเข้ม โรงงานผ้า ร้านค้าปลีก ห้ามกักตุน รวมทั้งขายเสื้อผ้า สีดำ-ขาว เกินราคา เนื่องเป็นช่วงที่คนไทยแต่งกายไว้ทุกข์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ  หากมีผู้ใดฝ่าฝืนโทษปรับ 1.4 แสนบาท และจำคุกถึง 7 ปี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากชาวบ้านในหลายพื้นที่ว่า ยังคงมีร้านที่ฝ่าฝืนขายสินค้าเกินราคาอยู่อีกหลายร้าน ทั้งในกทม.และต่างจังหวัด ส่วนใหญ่ไปซื้อเสื้อราคาประมาณ 99 - 150 บาท แต่ถูกโก่งราคานำมาขายถึง 500-600 บาท อย่างไรก็ตามทางเดลินิวส์ออนไลน์ แจ้งว่าให้ ติดต่อไปยังสายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อให้ทางการดำเนินการจับกุมร้านค้านั้น ๆ โดยเร็ว ทั้งนี้ชาวบ้านบางรายระบุว่า บางร้านไม่ได้ขายประจำ แต่มาตั้งขายตามตลาดชั่วคราว เมื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ก็มักจะเป็นรู้ ขายได้พอสมควรก็จะย้ายที่ไปขายที่อื่นอีกกว่าเจ้าหน้าที่จะมาจับพ่อค้าก็โขกขายได้ไปหลายรายแล้ว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่กวดขันพ่อค้ารายย่อยเหล่านี้อย่างจริงจังด้วย 

ขณะเดียวกันผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ Suvinit Aum Pornnavalai ซึ่งเป็นของ นายสุวินิต ภรณวลัย ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน นำเสื้อผ้าเก่า มาย้อมเป็น "สีดำ" ได้ฟรี ที่บริษัท สกาย เอ็กซิทต์ จำกัด ในซอยลาดพร้าว 88/1 จากการสอบถามไปยังทีมงาน พบว่า เนื่องจากช่วงนี้มีประชาชนต้องการเสื้อผ้าสีดำเพื่อใส่ไว้ทุกข์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ แต่กลับพบว่ามีการขายเสื้อผ้าดังกล่าวในราคาแพงมาก จึงเปิดย้อมเสื้อเกงกางดำให้ฟรี โดยให้ประชาชนเอาเสื้อผ้าเก่ามาย้อม และปั่นแห้งให้ฟรี สามารถรับเสื้อผ้ากลับได้ทันที เริ่มย้อมเสื้อผ้าดำให้ฟรีแล้ววันนี้ (15 ต.ค.) เป็นวันแรก  ทั้งนี้ ยังได้มีผู้ใจบุญ นำเอาเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว มาย้อมเพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนในต่างจังหวัด ได้สวมใส่เพื่อแสดงความไว้อาลัยแด่พ่อหลวงอีกด้วย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16.37K